Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ukraine thả tự do cho tất cả người biểu tình đối lập

Kinhtedothi - Chính phủ Ukraine đã thả tự do cho tất cả người biểu tình đối lập bị bắt giữ theo luật chống biểu tình, vốn đã được dỡ bỏ sau khi làm dấy lên làn sóng biểu tình căng thẳng mới tại thủ đô Kiev vừa qua.
234 người biểu tình cuối cùng đã được phóng thích theo một đề nghị ân xá, nhằm xoa dịu căng thẳng chính trị và chấm dứt diễn biến bạo lực trên các đường phố Kiev. Sau quyết định ân xá này, Chính phủ Thủ tướng Viktor Yanukovych đang chờ đợi ngày thứ Hai tới, là thời hạn chót để người biểu tình rút khỏi mọi tòa nhà mà họ đang chiếm đóng tại Kiev.

 
Người biểu tình Ukraine (ảnh: CNN)
Người biểu tình Ukraine (ảnh: CNN)
Theo thỏa thuận ông Yanukovych đạt được với các nhà lãnh đạo đối lập, người biểu tình cũng phải dỡ bỏ các rào chắn trên các tuyến phố trung tâm thủ đô, được dựng lên từ tháng 12/2013 khi làn sóng biểu tình bùng phát để phản đối chính phủ từ chối ký thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu. Nếu phe đối lập không thực hiện đúng với thỏa thuận, cảnh sát Ukraine sẽ truy tố những người biểu tình vừa được thả tự do, đồng thời không dỡ bỏ cáo trạng hình sự với những người này.

Trước đó, hôm qua 14/2, những người biểu tình chống chính phủ tại Ukraine bất chấp giá lạnh vẫn tiếp tục gia cố các rào chắn xung quanh Quảng trường Độc Lập, ở trung tâm thủ đô Kiev. Phe đối lập Ukraine trước đó cũng kêu gọi biểu tình quy mô lớn vào ngày mai (16/2).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ