Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ukraine tiếp tục mua khí đốt của Nga

Kinhtedothi - Bộ trưởng Năng lượng Nga Aleksandr Novak và người đồng cấp Ukraine - Volodymyr Demchyshyn đã nhất trí nối lại nguồn cung khí gas cho Ukraine trong mùa đông sắp tới.
Cụ thể, với 500 triệu USD từ Liên minh châu Âu (EU), Kiev có thể mua 2 tỷ m3 khí gas cho mùa đông này, kéo dài từ 1/10 – 31/3. Phía Nga đã chấp thuận bán cho Kiev mức giá 232 USD/ngàn m3 khí (giảm so với mức 252USD Thủ tướng Dmitry Medvedev cam kết trước đó) trong thời gian thực hiện hợp đồng.

Tuy nhiên, đại diện Tập đoàn dầu khí lớn nhất của Nga – Gazprom cho rằng, nhu cầu của Ukraine lớn hơn nhiều lần, khiến Kiev dù sử dụng “tiết kiệm” cũng sẽ vẫn phải mua thêm.

Trước đó, các vòng đàm phán song phương và 3 bên (Ủy ban châu Âu, Kiev, Moscow) về giá của mặt hàng đặc biệt này từng rơi vào bế tắc suốt nhiều tháng. Trong một diễn biến có liên quan, Ngân hàng Thế giới (WB) đã cam kết sẽ hỗ trợ Ukraine 1 tỷ USD để quốc gia này giải quyết vấn đề năng lượng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ