Ùn tắc cục bộ tại các điểm thi

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Dù đã lường trước được những khó khăn trong việc đi lại trong ngày đầu diễn ra kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2013, tuy nhiên, do thời gian các thí sinh đến địa điểm thi trùng với giờ cao điểm sáng nên tại nhiều tuyến đường đã xảy ra tình trạng UTGT cục bộ, nhất là tại các tuyến đường tập trung các địa điểm thi.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại một số tuyến đường tập trung nhiều địa điểm thi như đường Hoàng Quốc Việt, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hồ Tùng Mậu… bắt đầu từ 7 giờ sáng việc di chuyển đã gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù, tại các tuyến đường và cổng các địa điểm thi lực lượng CSGT đã huy động tối đa các chiến sĩ ứng trực, phân luồng giao thông. Tuy nhiên, do lượng phương tiện đông cùng với việc các bậc phụ dừng đỗ phương tiện chờ đón thí sinh ngay dưới lòng đường đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác đảm bảo giao thông. Bên cạnh đó, tại cổng các địa điểm thi "mọc" lên rất nhiều hàng quán lấn chiếm vỉa hè cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân.

Trung tá Mạc Đình Thắng - Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết, trong những ngày diễn ra kỳ thi đại học, cao Đẳng, Công an phường sẽ bố trí 100% quân số chốt trực tại các địa điểm thi để phối hợp với CSGT tổ chức phân luồng giao thông, hạn chế thấp nhất tình trạng UTGT. Cũng theo Trung tá Thắng, để đảm bảo ATGT, các phương tiện khi di chuyển qua đây cần giảm tốc độ, chú ý quan sát, chủ động nhường đường, tuân thủ theo sự phân luồng của các lực lượng chức năng để tránh làm tăng áp lực giao thông.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần