Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ùn tắc giao thông gây thiệt hại gần 27 tỷ đồng/ngày

Kinhtedothi - Sáng 23/10, UBND quận Hà Đông phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT năm 2015 đến cán bộ, Nhân dân trên địa bàn quận.
Theo ông Lưu Xuân Bình -  Phó chánh văn phòng Ban an toàn giao thông TP Hà Nội, trong 9 tháng năm 2015 toàn TP đã xảy ra 1.330 vụ tai nạn giao thông, làm chết 476 người và bị thương 1.091 người. Tuy số vụ và số người chết vì TNGT giảm nhưng hiện nay tại Hà Nội, đặc biệt là trên địa bàn quận Hà Đông đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông. Do đó, việc đẩy mạnh tuyên truyền để chính quyền, Nhân dân trên địa bàn quận nâng cao nhận thức, góp phần tích cực vào việc giảm ùn tác giao thông là rất quan trọng.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Tại Hội nghị, Đại úy Bùi Thị Thơm, cán bộ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã truyền đạt đến các đại biểu thực trạng ATGT giao thông của cả nước cũng như của Hà Nội trong thời gian qua còn rất nhiều phức tạp, đặc biệt là ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân tham gia giao thông vẫn còn rất kém đã tác động đến tình hình trật tự ATGT, tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Ùn tắc giao thông không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại mà còn ảnh hưởng đến môi trường sống và các hoạt động khác như thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, du lịch…

Theo Sở GTVT Hà Nội, ùn tắc giao thông có thể gây thiệt hại tới gần 27 tỷ đồng/ngày, tương đương 5.900 tỷ đồng mỗi năm. Do đó, việc tuyên truyền để người dân nắm rõ và chấp hành pháp luật về ATGT,  giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông là việc “cần làm ngay” của các đơn vị chức năng.

Cùng với các giải pháp khác thì việc tổ chức các Hội nghị tuyên truyền pháp luật về ATGT tại cơ sở có ý nghĩa quan trọng. Hoạt động nhằm tăng cường và nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn quận Hà Đông về việc thực hiện các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Mỗi đại biểu tham gia hội nghị sẽ là một tuyên tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, phổ biến, vận động Nhân dân trên địa bàn quận chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ và thực hiện văn hóa giao thông. Từ đó, góp phần làm giảm con số về tai nạn giao thông và đẩy lùi tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn quận cũng như trên địa bàn thành phố.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ