Ùn tắc nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo dự báo của các lực lượng chức năng, chiều 18 và sáng 19/4, khả năng, một lượng rất lớn người và phương tiện sẽ lại cùng ồ ạt trở về Hà Nội sau khi kết thúc kì nghỉ lễ Giỗ Tổ 10/3 (Âm lịch)...

Chiều 15/4, tình trạng ùn tắc kéo dài hơn 10 km từ Cầu Giẽ về trung tâm Hà Nội, khiến các cửa ngõ phía Nam bị kẹt cứng.
Chiều 15/4, tình trạng ùn tắc kéo dài hơn 10 km từ Cầu Giẽ về trung tâm Hà Nội, khiến các cửa ngõ phía Nam bị kẹt cứng.
Kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ năm nay kéo dài 3 ngày nên nhiều người dân tranh thủ về quê hoặc đi chơi xa.

Bắt đầu từ khoảng 16 giờ ngày 15/4, áp lực giao thông trên nhiều tuyến đường cửa ngõ Thủ đô gia tăng đột biến, dẫn đến cảnh ùn tắc nghiêm trọng. Trên các tuyến Giải Phóng, Vành đai 3, Phạm Văn Đồng, QL5, QL1… đủ loại phương tiện ồ ạt đổ đến cùng lúc, bít kín các cửa ngõ  Hà Nội.

Đặc biệt nghiêm trọng là cuối chiều 15/4, ba vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp xảy ra trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đoạn qua km số: 83, 185, 187 khiến tuyến đường này ùn tắc kéo dài hàng chục km, lan đến tận đường Vành đai 3, Giải Phóng, Nguyễn Hữu Thọ… Hàng đoàn phương tiện đã phải nằm "chết dí" hơn 3 tiếng đồng hồ mới lưu thông được. Chưa hết, sáng 16/4, cửa ngõ Phía Nam nối với cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tiếp tục xảy ra ùn tắc khiến nhiều phương tiện phải quay đầu, chuyển hướng. Lái xe Bạch Ngọc Khải nói: “Tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ này cứ dịp nghỉ lễ là lại tắc đường. Đường đẹp nhưng không tắc vì tai nạn thì lại tắc chính ở trạm thu phí rồi lan dài ra suốt tuyến”. Đại diện Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: “Đội đã lường trước tình huống gia tăng áp lực giao thông, bố trí lực lượng phân làn, điều tiết, thế nhưng trường hợp tắc kéo dài do tai nạn là bất khả kháng”. 

Theo dự báo của các lực lượng chức năng, chiều 18 và sáng 19/4, một lượng rất lớn người và phương tiện sẽ lại cùng ồ ạt trở về Hà Nội, tuy nhiên, áp lực giao thông có khả năng sẽ không cao như những ngày qua.