Ùn tắc thường xuyên tại ngã tư Phùng Hưng - Tô Hiệu (Hà Đông)

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc tại ngã tư Phùng Hưng - Tô Hiệu (Hà Đông) các lực lượng chức năng đã tổ chức lắp đặt đèn tín hiệu, biển báo giao thông tương đối đồng bộ.

Tuy nhiên, do lòng đường hẹp, mật độ phương tiện cao và ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế nên khu vực này thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Có mặt tại nút, chúng tôi ghi nhận việc người điều khiển phương tiện thường xuyên mắc phải là vượt đèn đỏ, tranh thủ 1, 2 giây cuối của đèn xanh để di chuyển… đã gây ra xung đột ngay tại trung tâm nút giao. Tình trạng này diễn ra phổ biến theo hướng Phùng Hưng - Bệnh viện 103; Tô Hiệu - Phùng Hưng. Điều đáng nói, tình trạng ùn tắc đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng chưa được xử lý triệt để khiến khu vực này trở thành điểm nóng về trật tự giao thông trong giờ cao điểm.

Do đó, đề nghị người điều khiển phương tiện khi di chuyển qua nút cần tuyệt đối tuân thủ luật giao thông, tránh làm tăng áp lực dẫn đến ùn tắc. Cùng với đó, đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.