Ùn tắc vì… nhiều cầu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày gần đây, tại điểm giao cắt đường Kim Ngưu với đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) liên tục bị ùn tắc cục bộ, kể cả không phải lúc cao điểm

Những ngày gần đây, tại điểm giao cắt đường Kim Ngưu với đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) liên tục bị ùn tắc cục bộ, kể cả không phải lúc cao điểm, mật độ phương tiện tham gia giao thông không cao. Các phương tiện giao thông từ 5 tuyến đường đổ về, chính vì thế việc phân luồng giao thông tại đây cực kỳ phức tạp.
Ùn tắc vì… nhiều cầu - Ảnh 1
Ông Phan Văn Long, nhà số 65, Kim Ngưu cho biết: "Ùn tắc liên tục bắt đầu từ khi hệ thống cầu, đường ở đây được… cải tạo, mở rộng". Trước đây, các phương tiện giao thông đến nút giao cắt này chỉ có 3 tuyến: Từ đường Kim Ngưu số lẻ, từ đường Kim Ngưu số chẵn và từ điểm giao cắt Kim Ngưu với Trần Khát Chân.
Tuy nhiên, với mong muốn giảm ùn tắc cho cầu Mai Động và Lạc Trung, ngày 19/11/2014, Sở GTVT Hà Nội đã lắp 2 cầu tạm có ký hiệu S3 và S4 bằng dàn thép để phương tiện qua sông Kim Ngưu. Tuy nhiên, vị trí của hai cây cầu này nằm sát nhau nên đã khiến điểm giao cắt này trở nên quá tải. Hơn thế nữa, từ đầu năm 2015, con ngõ 56 Kim Ngưu đi tắt từ Kim Ngưu đến Trần Khát Chân cũng lại mở rộng và trở thành đường giao thông lớn nối đến điểm giao cắt này. Vì vậy, nơi đây chịu tải của 5 luồng phương tiện, tình trạng ùn tắc cục bộ diễn ra thường xuyên.

Đề nghị Sở GTVT Hà Nội có phương án xử lý.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần