Ùn tắc vì thói quen tùy tiện

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhằm đảm bảo ATGT, hạn chế ùn tắc tại ngã 3 Trích Sài - Văn Cao, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức mở rộng nút giao thông này, lắp vòng xuyến, đặt biển báo hướng dẫn, phân làn đường.

Tuy nhiên, do sự thiếu ý thức của một số người điều khiển phương tiện đã khiến nút giao thông này thường xuyên bị ùn tắc.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại đầu các tuyến đường dẫn vào ngã 3 đã được lắp đặt biển báo, hướng dẫn các phương tiện vào nút phải đi theo vòng xuyến để vào các phố Văn Cao, Trích Sài, đường ven Hồ Tây. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều người dù biết rõ quy định nhưng vẫn cố tình điều khiển phương tiện cắt qua vòng xuyến gây ra xung đột giao thông ngay trong nút, dẫn đến ùn tắc.

 Do vậy, để đảm bảo trật tự ATGT, người điều khiển phương tiện khi đi qua ngã 3 Trích Sài - Văn Cao cần tuyệt đối tuân thủ Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời, đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, nhằm nâng cao ý thức đi đúng làn đường, phần đường khi tham gia giao thông.