Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

UNDP và Australia hỗ trợ Việt Nam cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công

Kinhtedothi - Australia sẽ đóng góp 9,7 triệu đô la Australia trong 4 năm (2021 - 2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI), do Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) thực hiện tại Việt Nam. Đây là nội dung biên bản UNDP với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) ký kết ngày 13/7.
 Đại diện UNDP và Đại sứ Australia tại lễ ký kết.
Tại lễ ký kết, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie khẳng định sự hỗ trợ mạnh mẽ của Australia, đối với Việt Nam trong việc thúc đẩy quản trị và hành chính công cấp tỉnh, đặc biệt trong ứng phó với đại dịch Covid-19.
Đại sứ Mudie nói: “Chúng tôi rất ấn tượng khi thấy PAPI liên tục đổi mới trong bối cảnh Việt Nam có nhiều thay đổi. Giờ đây, PAPI có thêm các chỉ số đo lường hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, trong các lĩnh vực chính phủ điện tử và quản trị môi trường, phù hợp với những yêu cầu mới ở Việt Nam”.
PAPI là công cụ phản ánh tiếng nói chung của người dân, về mức độ hiệu quả của bộ máy nhà nước và chất lượng cung ứng dịch vụ của chính quyền các cấp. Kể từ khi bắt đầu vào năm 2009, PAPI đã thu thập được ý kiến của 131.501 người dân (trong đó 52% nữ và 16% nữ dân tộc thiểu số) trên toàn quốc được lựa chọn ngẫu nhiên để phỏng vấn trực tiếp một đối một.
Từ năm 2011 đến nay, mỗi năm có khoảng 14.000 người dân thuộc các nhóm dân số khác nhau đóng góp ý kiến phản hồi về hiệu quả quản trị và hành chính công ở địa phương.
Từ năm 2018, Australia là nhà tài trợ chính cho PAPI. Nhờ đó, PAPI tiếp tục tạo tác động đáng kể tới các cấp chính quyền. Cho tới nay, tất cả 63 tỉnh, TP Việt Nam đã tổ chức hội thảo phân tích kết quả khảo sát PAPI thường niên.
Hầu hết tất cả các tỉnh đã ra nghị quyết, kế hoạch hành động hoặc chỉ thị hướng dẫn thực hiện các biện pháp cải thiện hiệu quả quản trị và hành chính công để cải thiện chỉ số PAPI của địa phương mình.
Bên cạnh đó, PAPI góp phần cung cấp dữ liệu thực chứng đo lường hiệu quả thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị dân chủ và thể chế có sự tham gia của người dân.
Đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen nhấn mạnh: “Đóng góp đáng kể của Australia sẽ giúp PAPI thúc đẩy hơn nữa hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam. Tài trợ của Australia đến đúng lúc Việt Nam đang bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19. UNDP sẽ phối hợp với các đối tác để hỗ trợ các tỉnh, TP ở Việt Nam cải thiện hiệu quả quản trị công và thúc đẩy trách nhiệm giải trình và hướng tới chính quyền phục vụ Nhân dân”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Số hóa toàn diện nền hành chính công

Số hóa toàn diện nền hành chính công

08 May, 04:54 AM

Kinhtedothi - Hướng tới một nền hành chính không giấy tờ, việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu sử dụng toàn diện hồ sơ điện tử được đánh giá là một lời cam kết của chính quyền TP với Nhân dân về xây dựng hệ thống hành chính hiện đại, liêm chính, vì dân.

Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, đồng bộ với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, đồng bộ với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

04 May, 10:08 PM

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình - Phó Trưởng Ban chỉ đạo về tổng kết thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Chính phủ ký văn bản số 48/CV-BCĐTKNQ18 về việc đẩy mạnh phân quyền, phân cấp theo quy định của Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và triển khai mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Thực hiện thủ tục hành chính tại công an cấp xã: người dân được hưởng lợi

Thực hiện thủ tục hành chính tại công an cấp xã: người dân được hưởng lợi

02 May, 05:02 AM

Kinhtedothi - Nhiều công dân đến thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) tại công an (CA) cấp xã cho rằng, việc giải quyết các TTHC cho người dân ngày càng thuận lợi, nhanh và đơn giản hơn. Thay vì người dân phải đi một khoảng cách xa lên huyện làm thủ tục thì nay chỉ cần lên xã đã hoàn thành. Một số thủ tục làm trên dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) nên càng thuận lợi cho người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ