Ứng cử viên đại biểu HĐND TP cam kết lắng nghe nguyện vọng của Nhân dân

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 12/5, quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn quận.

Các ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 6 tham gia tiếp xúc cử chi quận Cầu Giấy.
Các ứng cử viên đại biểu HĐND TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 6 tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy
Theo đó, 7 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV gồm: Ông Đặng Đình An - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội; bà Đỗ Thùy Dương - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Hội tụ Nhân tài, Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Hà Nội; ông Nguyễn Văn Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; ông Dương Cao Thanh - Phó Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; ông Nguyễn Hồng Siêm - Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội; ông Trần Quốc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Việt Nam; bà Nguyễn Bích Thủy - Trưởng phòng Công tác tiếp công dân, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội đã tiếp xúc cử chi để tham gia vận động.

Tại hội nghị, các ứng cử viên cam kết sẽ dành thời gian thỏa đáng gần gũi, tiếp xúc, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cử tri và Nhân dân, chủ động tìm hiểu nắm bắt những vấn đề bức xúc, những nhu cầu cấp thiết của người dân và kịp thời đề nghị với các cấp, các ngành quan tâm giải quyết. Đồng thời có trách nhiệm giám sát, đôn đốc các cơ quan có liên quan giải quyết những kiến nghị của cử tri.

Đơn cử như phần trình bày của ứng cử viên Đỗ Thùy Dương - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hội tụ Nhân tài, Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Hà Nội. Theo bà Dương, nếu được Nhân dân tín nhiệm bầu bầu tham gia đại biểu HĐND TP các vấn đề như, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng giáo dục… sẽ là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu.

Trong khi đó, theo ứng cử viên Nguyễn Hồng Siêm - Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội, là một thầy thuốc tôi luôn đặt vấn đề sức khỏe của Nhân dân lên hàng đầu. Do đó, nếu được cử tri tin tưởng bầu, tôi sẽ làm việc với các đơn có liên quan nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm, dược phẩm an toàn. Hạn chế tối đã việc phải nhập khẩu các loại dược liệu trong đông y từ nước ngoài.

Ở một góc đơn vị quản lý Nhà nước, ông Dương Cao Thanh - Phó Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy nhấn mạnh, nếu tiếp tục được bầu tham gia đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông cam kết sẽ nghiên cứu các quy định của pháp luật, lắng nghe ý kiến của người dân để cùng với các đơn vị có liên quan nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tham mưu cho TP các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, lấy con người là trung tâm của mọi chính sách, hạn chế thấp nhất những điểm úng ngập, quản lý đất đai, trật tự xây dựng…

Tiếp đó, cũng như các ứng cử viên khác, sau khi trình bày chương trình hoạt động của mình với những mục tiêu hướng đến quyền lợi, chất lượng cuộc sống của cử tri, ứng cử viên Nguyễn Văn Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, bản thân và gia đình sẽ không có tham nhũng và nguyện hết sức mình phục vụ lợi ích chính đáng của Nhân dân Thủ đô nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng.

Về phần mình, các cử tri đều thống nhất và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên. Đồng thời mong muốn các vị đại biểu phải thật sự là người lắng nghe ghi nhận giải quyết những khó khăn, bức xúc chính đáng hợp tình hợp lý của người dân, thật sự gần dân, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân.