Ứng dụng Truth Social đã có mặt trên iOS

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mạng xã hội do cựu tổng thống Mỹ Donald Trump xây dựng và phát triển đã có mặt trên nền tảng Apple Store, người dùng Mỹ đã có thể tải về và đăng ký sử dụng.

Truth Social là ứng dụng truyền thông mạng xã hội do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát triển. Ông đã giữ đúng lời hứa về việc ra mắt một mạng xã hội riêng ngay sau khi bị cấm khỏi nền tảng Twitter vào đầu năm 2021 vì bị cáo buộc đăng bài nhằm kích động bạo lực.

Ứng dụng mạng xã hội Truth Social đã có mặt trên nền tảng Apple Store
Ứng dụng mạng xã hội Truth Social đã có mặt trên nền tảng Apple Store. Ảnh: Apple

Ngay sau ngày ra mắt, ứng dụng Truth Social đã đứng đầu lượt tải xuống trên Apple Store, ngay sau khi có mặt trên iOS, ứng dụng Truth Social đã gặp phải vấn đề quá tải, nhiều người dùng đã không thể tải được cũng như gặp vấn đề về đăng khí tài khoản. Những lỗi đăng ký này trên trang web của ứng dụng đã hiển thị thông báo lỗi hoặc đưa vào danh sách chờ do nhu cầu quá lớn.

Truth Social có phiên bản công khai đầu tiên là 1.0 và hiện đang có phiên bản sửa lỗi 1.0.1 khi mà người dùng đang báo cáo về tình trạng hoạt động của mạng xã hội này.

Thông tin trên trang chủ của Truth Social, nền tảng truyền thông xã hội này sẽ khuyến khích cuộc trò chuyện toàn cầu cởi mở, tự do và trung thực mà không phân biệt đối xử về hệ tư tưởng chính trị. Truth Social chỉ khả dụng cho người dùng tại Mỹ nhưng sẽ mở rộng đến các quốc gia khác trong tương lai.

Truth Social đã được thử từ tháng 12/2021 với khoảng 500 người dùng trên nền tảng này, mạng xã hội sẽ hoạt động hoàn toàn đầy đủ vào cuối tháng 3/2022. Tuy nhiên, ứng dụng hiện tại chỉ hoạt động trên nền tảng iOS, còn đối với nền tảng Android thì chưa được công bố, nhưng trên trang web của Truth Social đã có thông báo về việc sớm phát hành trên Google Play.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần