Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ứng hòa chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Kinhtedothi -Trên địa bàn huyện Ứng Hoà hiện còn 46 hộ nghèo, 1.886 hộ cận nghèo, trên 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn và có nguy cơ mất nguồn nuôi dưỡng. Thời gian qua, huyện Ứng Hoà có nhiều hoạt động, chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2023 và phong trào “Người tốt,việc thiện chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái”, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Huyện Ứng Hoà phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện và một số đơn vị đã tổ chức Chương trình nghệ thuật "Vòng tay nhân ái" Huyện Ứng Hoà năm 2023 với sự tham gia của nhiều tập thể nam nữ ca sĩ, nhạc công được khán giả yêu mến.

Nhiều phần quà ý nghĩa được trao cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Sau gần 1 tháng lên kế hoạch, ý tưởng tổ chức, Hội chữ thập đỏ huyện, Phòng LĐTB&XH huyện đã kết nối vận động từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, 110 tập thể, cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn, trường học và hàng trăm cá nhân ủng hộ chương trình thông qua hình thức mua vé ủng hộ. Kết quả đã thu được tổng số tiền gần 140 triệu đồng.

Tại Chương trình nghệ thuật, BTC đã trao tặng 2 xe máy cho 2 hộ nghèo, 10 xuất hỗ trợ thường xuyên trước mắt 3 tháng cho 10 hộ nghèo (mỗi tháng 1 triệu đồng/hộ, theo kế hoạch Huyện sẽ hỗ trợ trong vòng 30 tháng); trao tặng 10 xe đạp và 10 học bổng mỗi suất học bổng 10 triệu đồng cho 20 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện cũng tiếp nhận ủng hộ 50 suất học bổng tiếng anh trị giá 149 triệu đồng của Trung tâm anh ngữ Regal edu trao tặng cho 50 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa lần đầu tiên được Huyện Ứng Hoà tổ chức để dành tặng cho các hộ nghèo, trẻ em mồ côi, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mục tiêu “Ứng hòa chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và thực hiện tốt phong trào “ Người tốt việc thiện, chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái.

Trong đó Hội chữ thập đỏ Huyện và Phòng LĐTB&XH huyện và các đơn vị phối hợp đã xã hội hoá toàn bộ âm thanh, ánh sáng, sân khâu, nhạc công, ca sỹ diễn viên ... với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. Tổng trị giá chương trình được thực hiện với kinh phí hỗ trợ gần 400 triệu đồng.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí mật sau bộ ảnh cưới độc đáo của Á hậu Phương Nhi

Bí mật sau bộ ảnh cưới độc đáo của Á hậu Phương Nhi

22 Jan, 12:33 PM

Sáng 22/1, studio Antiantiart chia sẻ loạt ảnh cưới của Á hậu Phương Nhi bên doanh nhân Phạm Nhật Minh Hoàng. Đơn vị này nhắn nhủ: "Điều hạnh phúc nhất trong hành trình làm nghệ thuật là được trở thành người chứng kiến và lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc của chính những người bạn mình yêu quý. Chúc mừng Hoàng và Nhi. Mong rằng hành trình phía trước của hai bạn sẽ luôn đầy ắp yêu thương, dịu dàng, bền bỉ và bình yên theo cách rất riêng của hai người".

BTS sẽ biểu diễn miễn phí

BTS sẽ biểu diễn miễn phí

20 Jan, 11:15 AM

Theo truyền thông Hàn Quốc, BTS đang thảo luận về kế hoạch tổ chức sân khấu diễn miễn phí có đầy đủ đội hình đầu tiên tại Quảng trường Gwanghwamun.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ