Ứng Hòa: Hơn 500 đối tượng chính sách được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Ngọc Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành chính sách Quân đội và kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí phục vụ các đối tượng chính sách thuộc xã Quảng Phú Cầu.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tận tình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách.
172 đối tượng chính sách là Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sĩ, người có công… của xã Quảng Phú Cầu đã được các bác sĩ, y sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí, với tổng trị giá trên 17 triệu đồng. Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tặng 5 suất quà cho 5 đối tượng chính sách của xã Quảng Phú Cầu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Đó là: Mẹ Việt Nam Anh hùng Lý Thị Như, ông Lê Văn Mạc là người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, ông Đỗ Văn Cừ, ông Lê Trọng Hai và ông Nguyễn Bá Phúc đều là thương binh 1/4.
Như vậy, từ đầu năm 2017 đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ứng Hòa đã phối hợp với 3 bệnh viện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 516 đối tượng chính sách của 3 xã Đội Bình, Viên An, Quảng Phú Cầu. Tiến hành cấp thuốc miễn phí trị giá 51,6 triệu đồng, tặng quà cho 15 đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá 7,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn phối hợp và hỗ trợ 70 triệu đồng xây tặng 1 nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà tại xã Hồng Quang.

Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành, nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội. Thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc, góp phần tri ân đối với những người có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.