Ứng Hoà: Phụ huynh phối hợp trong khám, tiêm vaccine cho 998 học sinh lớp 6

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 17/4, huyện Ứng Hoà tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 cho 998 học sinh lớp 6. Phụ huynh được tham gia phối hợp trong việc khám và tiêm cho trẻ.

Trong ngày 17/4, Trung tâm Y tế huyện Ứng Hoà đồng loạt triển khai tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 cho học sinh lớp 6 tại 29 xã, thị trấn trấn. Đây là ngày đầu tiên thực hiện chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo chỉ đạo của TP Hà Nội.

Học sinh lớp 6 trên địa bàn huyện Ứng Hoà được tiêm vaccine phòng, chống Covid-19.
Học sinh lớp 6 trên địa bàn huyện Ứng Hoà được tiêm vaccine phòng, chống Covid-19.

Trao đổi với phóng viên KT&ĐT, Phó Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật – Trung tâm Y tế huyện Ứng Hoà Dương Xuân Sơn cho biết: “Trong ngày 17/4, chúng tôi tổ chức tiêm vaccine cho 998 học sinh lớp 6 tại 29/29 xã. Công tác tiêm vaccine được triển khai tại các trường học”.

Để chuẩn bị cho việc tiêm vaccine, ông Dương Xuân Sơn cho biết: “Nhà trường đã tuyên truyền trên các nhóm Zalo của lớp học. Trong các buổi tiêm, chúng tôi đề nghị phụ huynh phối hợp trong việc khám và tiêm. Trước đó, chúng tôi đã được Sở Y tế tập huấn. Vừa qua, chúng tôi cũng đã tập huấn cho các đồng chí chuyên trách, cán bộ y tế học đường, cán bộ dược để triển khai tiêm”.

“Sau khi tiêm, các em sẽ được theo dõi tại điểm tiêm 30 phút và tiếp tục theo dõi sát sao tại nhà, trường học trong 7 ngày” – ông Dương Xuân Sơn chia sẻ.

Theo số liệu cập nhật đến 11 giờ ngày 17/4, huyện Ứng Hoà đã thực hiện tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 được cho khoảng 300/998 học sinh lớp 6.

Trước đó, UBND huyện Ứng Hoà đã có kế hoạch số 109/KH – UBND ngày 15/4/2022 về triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 – 12 tuổi. Mục tiêu cụ thể của kế hoạch là trên 95% trẻ từ 5 -12 tuổi sinh sống trên địa bàn huyện được tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 theo từng đợt phân bổ; đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vaccine phòng Covid-19. Dự kiến triển khai trong quý II/2022.

Theo kế hoạch, công tác tổ chức tiêm căn cứ theo đối tượng cần tiêm, tình hình dịch trên địa bàn và phương án đi học của các trường học. Tổ chức các điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại trạm Y tế xã, thị trấn và các điểm tiêm chủng lưu động tại trường học... huy động các điểm tiêm chủng tại Bệnh viện ĐK Vân Đình. Tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 đồng loạt trên toàn huyện theo hình thức “cuốn chiếu”, theo cụm dân cư hoặc theo nhóm đối tượng trẻ.

Triển khai các điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, chất lượng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiêm chủng đúng đối tượng được lựa chọn, đảm bảo chất lượng và an toàn theo Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng. Về công tác giám sát và xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.