Ứng Hòa tưng bừng ngày hội tòng quân

Ngọc Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 14/2, tại sân vận động trung tâm Thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017.

Năm nay, Ứng Hòa được TP giao chỉ tiêu tuyển chọn 150 tân binh nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và 21 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.
 Lãnh đạo huyện Ứng Hòa trao quà động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.
Theo đó, Huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng NVQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các khâu, các bước theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật định. 448 công dân được điều động đã tham gia khám tuyển NVQS, trong đó có 324 thanh niên đạt sức khỏe, 311 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Trong số này có 88 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và đa số các thanh niên có trình độ ĐH, CĐ và THCN.

Trước ngày giao nhận quân, các địa phương trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Nói chuyện truyền thống; giao lưu văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ… Từ đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tình yêu quê hương đối với thế hệ trẻ, góp phần xác định tốt tư tưởng, trách nhiệm của công dân trong việc thực hiện NVQS.

Lễ giao nhận quân huyện Ứng Hòa năm 2017 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, trọng thể, nhanh gọn, an toàn, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao với chất lượng cao. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần