Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ứng hơn 3.000 tỷ đồng để đẩy nhanh tiến độ nâng cấp các tuyến đường bộ

Kinhtedothi - Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý ứng trước 3.018 tỷ đồng kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2015 cho Bộ Giao thông Vận tải để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.
Thủ tướng Chính phủ lưu ý, số vốn ứng trước trên được thực hiện và thanh toán đến hết ngày 31/3/2015. Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm bố trí kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2015 để thu hồi số vốn ứng trước theo quy định.

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý điều chuyển 622 tỷ đồng kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2014 không có khả năng giải ngân hết của Dự án Luồng cho tàu biển tải trọng lớn vào sông Hậu (giai đoạn 1) để bổ sung kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2014 cho các dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.

Việc điều chuyển vốn của Dự án Luồng cho tàu biển tải trọng lớn vào sông Hậu (giai đoạn 1) nêu trên bảo đảm không giảm số vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014-2016 của Dự án này khi cần sử dụng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Bài: tạo cú hích phát triển công nghiệp phía Nam

Phú Bài: tạo cú hích phát triển công nghiệp phía Nam

31 Dec, 03:15 PM

Kinhtedothi- Ngày 31/12, UBND phường Phú Bài (TP Huế) đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Gilimex, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình triển khai Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Gilimex Huế.

Khi “đường băng pháp lý” đã mở

Khi “đường băng pháp lý” đã mở

25 Dec, 06:37 AM

Kinhtedothi - Cùng với những chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án hạ tầng lớn của Hà Nội thời gian gần đây, việc Quốc hội ban hành Nghị quyết số 258/2025/QH15 cho phép thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô đã tạo thêm cơ sở pháp lý cho công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ