Ứng viên Tổng thống Pháp: Chính sách của ông Putin, ông Trump không phải mối đe dọa

Lan Hương (Theo France 24)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ứng viên Tổng thống Pháp Le Pen cho rằng, chính sách của Tổng thống Nga Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump không phải là mối đe dọa với nước Pháp.

Lãnh đạo đảng cực hữu Mặt trận quốc gia Pháp (FN) Marine Le Pen đã bác bỏ cáo buộc rằng Nga đứng sau cuộc tấn công mạng nhắm vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
“Tôi không tin có bằng chứng rõ ràng nào đằng sau các cáo buộc tấn công mạng này. Chúng ta chỉ nên cân nhắc những bằng chứng thực sự”, bà Le Pen nói.
 Ứng viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen.
Bà Le Pen cũng cho rằng, dường như quan chức và truyền thông Mỹ đang đổ lỗi cho Nga như một cách bào chữa cho thất bại của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.
Khi được hỏi về quan điểm đối với Tổng thống đắc cử Mỹ - người sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới, ứng viên Tổng thống Pháp cho rằng, bà có những quan điểm khác với ông Trump về mục tiêu quốc nội nhưng bà tin rằng, chính sách đối ngoại của ông Trump sẽ tốt cho nước Pháp.
“Ông Trump phản đối Hiệp định tự do thương mại xuyên Đại Tây Dương (TAFTA). Tôi rất mừng vì nó có hại cho nước Pháp”, bà nhấn mạnh. Đồng thời tỏ ý đồng tình với quan điểm giảm triển khai quân sự ở nước ngoài của ông Trump.
“Tương tự với Tổng thống Nga. Chính sách của ông Putin không chống lại lợi ích của nước Pháp. Không có lý do gì để tôi phản đối ông ấy”, ứng viên Tổng thổng Pháp cho hay.
Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy, bà Le Pen đang thu hẹp dần khoảng cách với ứng viên Tổng thống Pháp của đảng trung hữu là cựu Thủ tướng Francois Fillon. Khoảng cách của bà Le Pen so với ông Fillon hiện chỉ còn 2 - 4%.
Cả 2 ứng viên Tổng thống sáng giá Le Pen và Fillon, đều bày tỏ quan điểm ủng hộ với chính quyền của ông Putin.