Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ứng viên Tổng thống Pháp: Chính sách của ông Putin, ông Trump không phải mối đe dọa

Kinhtedothi - Ứng viên Tổng thống Pháp Le Pen cho rằng, chính sách của Tổng thống Nga Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump không phải là mối đe dọa với nước Pháp.
Lãnh đạo đảng cực hữu Mặt trận quốc gia Pháp (FN) Marine Le Pen đã bác bỏ cáo buộc rằng Nga đứng sau cuộc tấn công mạng nhắm vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
“Tôi không tin có bằng chứng rõ ràng nào đằng sau các cáo buộc tấn công mạng này. Chúng ta chỉ nên cân nhắc những bằng chứng thực sự”, bà Le Pen nói.
 Ứng viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen.
Bà Le Pen cũng cho rằng, dường như quan chức và truyền thông Mỹ đang đổ lỗi cho Nga như một cách bào chữa cho thất bại của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.
Khi được hỏi về quan điểm đối với Tổng thống đắc cử Mỹ - người sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới, ứng viên Tổng thống Pháp cho rằng, bà có những quan điểm khác với ông Trump về mục tiêu quốc nội nhưng bà tin rằng, chính sách đối ngoại của ông Trump sẽ tốt cho nước Pháp.
“Ông Trump phản đối Hiệp định tự do thương mại xuyên Đại Tây Dương (TAFTA). Tôi rất mừng vì nó có hại cho nước Pháp”, bà nhấn mạnh. Đồng thời tỏ ý đồng tình với quan điểm giảm triển khai quân sự ở nước ngoài của ông Trump.
“Tương tự với Tổng thống Nga. Chính sách của ông Putin không chống lại lợi ích của nước Pháp. Không có lý do gì để tôi phản đối ông ấy”, ứng viên Tổng thổng Pháp cho hay.
Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy, bà Le Pen đang thu hẹp dần khoảng cách với ứng viên Tổng thống Pháp của đảng trung hữu là cựu Thủ tướng Francois Fillon. Khoảng cách của bà Le Pen so với ông Fillon hiện chỉ còn 2 - 4%.
Cả 2 ứng viên Tổng thống sáng giá Le Pen và Fillon, đều bày tỏ quan điểm ủng hộ với chính quyền của ông Putin.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ