Ước thiệt hại 2 tỷ đồng sau vụ cháy chợ Nhật Tân

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ cháy chợ Nhật Tân, đến sáng 12/12, lực lượng chức năng tiếp tục phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Ban đầu, ước tính thiệt hại về tài sản khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát  PCCC Bắc Thăng Long vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu giờ chiều 11/12 đã thiêu rụi và làm ảnh hưởng tới 25 gian hàng có tổng diện tích trên 500m2. Ước tính ban đầu thiệt hại về tài sản khoảng hơn 2 tỷ đồng… Được biết, chợ Nhật Tân rộng khoảng 4.400m2, có 48 gian hàng, phần lớn là nhà cấp 4, chủ yếu là kinh doanh tạp hóa.
 Hiện trường vụ cháy chợ.
Hiện trường vụ cháy chợ.
Liên quan đến vụ cháy chợ Nhật Tân, một số hộ kinh doanh cho biết, họ mong muốn tiếp tục được kinh doanh tại chợ Nhật Tân và được chính quyền địa phương hỗ trợ một phần về chính sách thuế hoặc các khoản hỗ trợ khác (nếu có) để sớm khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại họ chưa nhận được bất kỳ sự hỗ trợ hoặc cam kết nào của chính quyền địa phương…
Về vấn đề này, theo ông Nguyễn Phúc Quang - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, hiện chợ Nhật Tân đã được UBND quận Tây Hồ thực hiện việc xã hội hóa và giao cho một công ty đứng ra quản lý chợ. Về mặt hỗ trợ về thuế như nguyện vọng của bà con Nhân dân thì không thuộc thẩm quyền của UBND quận, nhưng UBND quận sẽ xem xét vấn đề đó và có đề xuất với Cục thuế Hà Nội để xem xét hỗ trợ cho các hộ kinh doanh… 

Như tin đã đưa, khoảng 13h ngày 11/12, tại chợ Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn lớn. Phòng Cảnh sát PCCC Bắc Thăng Long - Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã điều động 5 xe chữa cháy chuyên nghiệp tới hiện trường. Phòng Cảnh sát PCCC Cầu Giấy cũng điều động 5 xe chữa cháy chuyên dụng chi viện. Ngoài ra, cùng tham gia chữa cháy còn có 2 xe chữa cháy của Bộ Tư lệnh Thủ đô và 4 xe tiếp nước của Công ty môi trường đô thị quận Tây Hồ. Lực lượng cứu hộ, nhiều đồ đạc, tài sản của tiểu thương đã được lực lượng chức năng khẩn trương sơ tán ra ngoài, sau khoảng 50 phút, với sự nỗ lực của cơ quan chức năng, ngọn lửa đã được dập tắt, vụ cháy không gây thiệt hài gì về người.