Uông Bí phát triển mạnh nhờ bức tranh hạ tầng

Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhìn vào bức tranh hạ tầng giao thông, có thể nhận thấy, Uông Bí đang nắm giữ những huyết mạch quan trọng, là đòn bẩy của sự phát triển kinh tế sau này.

Đón sóng hạ tầng

Dù là thành phố “mới nổi” nhưng thị trường Bất động sản Uông Bí được nhận định là có sức bật tốt nhờ lực đẩy từ quy hoạch hạ tầng, trở thành “miền đất hứa” cho nhà đầu tư. 

Thành phố Uông Bí đang nắm giữ 2 mạch giao thương quan trọng là Quốc lộ 18 (nối Quảng Ninh với Hà Nội, các tỉnh thành trong khu vực) và Quốc lộ 10 (nối Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình… với Quảng Ninh). Đây là 2 tuyến đường quan trọng, có nhiệm vụ thông thương toàn bộ khu vực, thúc đẩy kinh tế phát triển. Thêm nữa, tuyến quốc lộ 18A dài 60 km cũng đang được đầu tư nâng cấp, hoàn thiện tạo điều kiện thuận lợi trong kết nối giao thông.

Đón sóng hạ tầng, bất động sản Uông Bí phát triển thần tốc
Đón sóng hạ tầng, bất động sản Uông Bí phát triển thần tốc

Nhờ lợi thế về vị trí, Quảng Ninh đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng thành phố tầm nhìn 2020 – 2030 sẽ trở thành trọng điểm phát triển kinh tế ven biển miền Bắc. Đây cũng là thành phố đặc biệt, có nhiệm vụ kết nối với tam giác kinh tế Hải Dương - Hà Nội - Quảng Ninh.

Đầu năm 2021, tỉnh cũng đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đại lộ Tây Nam 10 làn xe. Trong đó, có 6 làn xe chạy tốc độ cao với tổng mức đầu tư lên đến gần 9.500 tỷ. Điểm đầu đại lộ là thị xã Đông Triều, đi qua thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên. Điểm cuối đại lộ nối cao tốc Quảng Ninh - Hải Phòng - Hà Nội thông qua nút giao Đầm Nhà Mạc. Dự kiến, sau khi hoàn thành cuối năm 2022, tuyến đường sẽ kết nối các khu công nghiệp, cảng biển, khai thác tốt dịch vụ hậu cần cảng tại Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều tạo thành chuỗi liên kết đồng bộ. Đây cũng là động lực lớn để phát triển kinh tế khu vực miền Tây Quảng Ninh.

Bất động sản tăng nhiệt

So với các thị trường truyền thống như Hạ Long, Cẩm Phả thì giá đất của Uông Bí vẫn đang ở mức cạnh tranh. Ví như giai đoạn 2015 – 2019, giá đất khu vực trung tâm Hạ Long tăng mạnh, đạt ngưỡng 70 - 80 triệu đồng/m2; Vân Đồn “đón sóng” dao động từ 50 – 70 triệu đồng/m2 thì Uông Bí vẫn được coi là thấp (khoảng từ 15 – 18 triệu đồng/m2), tiềm năng tăng giá cao so với thị trường. 

Nhận thấy thời cơ này, nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn đã có mặt tại Uông Bí, rót nguồn vốn “khủng” như Vingroup, FLC, TNR, Amata… Tháng 10/2021, Quảng Ninh khởi công, khởi tạo 4 đại dự án với tổng vốn đầu tư trên 280.000 tỷ đồng tại Đông Triều, Uông Bí và Hạ Long đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ. 

Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm khan hiếm, Mario Starlight là một những sản phẩm đất nền không xây có sổ đỏ hiếm hoi còn sót lại. Đây cũng được coi là 1 trong những lý do khiến dự án trở thành “tâm điểm” của giới đầu tư ngay khi vừa ra mắt. 

Mario Starlight có mức giá thấp hơn so với các khu vực lân cận
Mario Starlight có mức giá thấp hơn so với các khu vực lân cận

Dự án Mario Starlight – đất nền trung tâm Thành phố Uông Bí (11,1 ha) gồm các loại hình liền kề, biệt thự có diện tích từ 100m2 đến 300m2. Chủ đầu tư cũng định hướng phát triển dự án trở thành một trung tâm giao thương sôi động và sầm uất cả ngày và đêm, mang đến một "luồng gió" mới cho Khu kinh tế ven biển Uông Bí. 

Theo thông báo chính thức từ Chủ đầu tư, các sản phẩm của Mario Starlight có giá chỉ từ 15 triệu/m2. Đây là mức giá “không tưởng” với một dự án giàu tiềm năng tại Uông Bí. 

Với mong muốn kiến tạo một khu đô thị đáng sống, Chủ đầu tư Mario Capital dành rất nhiều tâm huyết trong việc kiến tạo không gian sống, chú trọng đến phát triển không gian xanh cũng như hệ tiện ích hiện đại.  Hiện tại, Chủ đầu tư đang triển khai những công đoạn cuối cùng để hoàn thành hạ tầng của Dự Án.

Mario Starlight: vị trí tâm điểm – giao thương kết nối

Địa chỉ: Bạch Đằng, Trưng Vương, Uông Bí, Quảng Ninh

Hotline: 0789.39.77.99

Website: mariostarlight.com