Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Uống nhiều nước tăng lực bị rối loạn hành vi

KTĐT - Việc sử dụng quá nhiều nước tăng lực có thể dẫn đến các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, co giật và rối loạn hành vi

KTĐT - Việc sử dụng quá nhiều nước tăng lực có thể dẫn đến các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, co giật và rối loạn hành vi.

Một báo cáo mới đây của Pediatrics có tựa đề “Ảnh hưởng của nước uống tăng lực lên sức khỏe của trẻ em và thanh thiếu niên” đã chỉ ra rằng, loại thức uống có đường này chứa một hàm lượng lớn caffeine và các thành phần chưa được kiểm định rõ ràng.

Tuy nhiên, số lượng thanh thiếu niên tiêu dùng sản phẩm này vẫn ngày một tăng lên, xấp xỉ khoảng 46%.

Theo các nhà nghiên cứu, những loại nước uống tăng lực phổ biến trên thị trường hiện nay là Red Bull, Rock Star và Monster... đều chứa các chất kích thích không tốt cho sức khỏe như caffeine và thảo dược bổ sung.

Trước sức ép của dư luận, ngành công nghiệp đồ uống “phản pháo” lại rằng, lượng chất kích thích có trong nước tăng lực thực ra chỉ tương đương với hàm lượng caffeine trong một cốc càphê mà thôi. Thậm chí, nếu một lon Red Bull 8,3 oz chứa khoảng 76 milligram caffeine thì hàm lượng này trong một cốc càphê cùng thể tích còn gấp xấp xỉ 3 lần.

Cũng theo báo cáo, để kiểm soát lượng tiêu dùng nước tăng lực cũng như nguy cơ mắc bệnh ở trẻ em, các bác sỹ nhi khoa cần là người tiên phong trong việc giáo dục ý thức cho các bậc cha mẹ cũng như tư vấn cho họ về các tác động có thể có đối với trẻ khi sử dụng loại thức uống này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

05 Jan, 02:59 PM

Trong nhiệm kỳ khóa XV (2021-2026), Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ. Cổng Thông tin điện tử Quốc hội đã điểm lại một số dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ này.

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

05 Jan, 01:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, phường Trường Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam”. Sự kiện nằm trong dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026).

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

05 Jan, 11:52 AM

Kinhtedothi - Sáng 5/1, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (phường Quảng Phú), nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ