US Open ngày 8: Dominic Thiem bỏ cuộc, Del Potro dễ dàng vào Tứ kết

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Chiếc HCB vừa qua tại Olympic đã đánh dấu sự trở lại của Potro và US Open sẽ là nơi tay vợt Argentina khẳng định đẳng cấp.

Chiếc HCB vừa qua tại Olympic đã đánh dấu sự trở lại của Potro và US Open sẽ là nơi tay vợt Argentina khẳng định đẳng cấp.
2009 là mùa giải tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của Del Potro khi anh lọt tới bán kết Roland Garros và vô địch US Open, đó là cột mốc không thể quên với Potro nhưng sau đó là khoảng lặng đáng quên. Do chấn thương cổ tay hành hạ, "Tòa tháp Tandil" vẫn chưa giành được danh hiệu lớn nào kể từ sau chiến tích ở Mỹ mở rộng 2009.
 7 năm kể từ 2009, Potro chỉ có đủ sức khỏe để tham dự US Open 3 lần (tính cả năm nay là 4), thành tích tốt nhất của Potro là lọt vào tứ kết 2012 (thua Djokovic). Sau 2 năm liên tiếp (2014, 2015) không tham dự US Open, hiện tại Del Potro đã rất sẵn sàng để tạo nên bất ngờ lớn nhất.
Trên con đường tiến vào vòng 4, Del Potro vẫn chưa để thua set đấu nào. Bại tướng đầu tiên của Potro ở vòng 1 là Schwartzman, Johnson (vòng 2) và ở vòng 3 anh đánh bại lão tướng Ferrer. Đối thủ tiếp theo của tay vợt 27 tuổi là tài năng người Áo - Dominic Thiem, hạt giống số 8.
Đối đầu với hạt giống số 8 người Áo Dominic Thiem, Juan Martin Del Potro đã mất break trước trong set 1 nhưng sau đó "Tòa tháp Tandil" đã xuất sắc người dòng thắng lại đối thủ 6-3 trong set này. Sang set 2, cựu vương US Open 2009 là người có break trước ở game 3 để dẫn 2-1. Sau đó, khi bước vào game 6, Del Potro đang dẫn 3-2 thì Thiem đã chủ động xin bỏ cuộc vì chấn thương bắp chân.
Với kết quả đó, Del Potro dễ dàng vào tứ kết và sẽ chờ đợi đối thủ tiếp theo của mình là người thắng ở cặp đấu giữa Stan Wawrinka và Illya Marchenko.
Đả bại đối thủ dưới cơ, Wawrinka vào tứ kết gặp Del Potro
Sau khi gặp may mắn khi đi tiếp nhờ việc hạt giống số 14 người Úc Nick Kyrgios phải bỏ cuộc giữa chừng vì chấn thương ở vòng 3, Illya Marchenko tiến vào vòng 4 để chạm trán với Stan Wawrinka - hạt giống số 3 của giải.
Trong trận đấu này, tay vợt người Ukraine đã bộc lộ rõ sự thua kém về đẳng cấp khi thua nhanh 4-6, 1-6 trong 2 set đầu tiên. Dù đã rất cố gắng thắng điểm 7-5 trong loạt tie-break set 3 nhưng sang set 4, Marchenko vẫn thua 3-6 và nhận thất bại chung cuộc 1-3 sau 4 set đấu. Thử thách sắp tới ở Tứ kết của Wawrinka sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc anh thắng Marchenko
Giành quyền đi tiếp, Wawrinka hứa hẹn sẽ gặp thử thách lớn ở vòng Tứ kết khi đối thủ sắp tới của "Stan The Man" sẽ là Juan Martin Del Potro - cựu vương US Open 2009 và đương kim HCB đơn nam Olympic Rio.