Ủy ban của Quốc hội đánh giá báo cáo về an toàn giao thông

Chia sẻ

KTĐT - Tiếp tục phiên họp thứ 6 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, sáng nay (21/10), các đại biểu tập trung xem xét, đánh giá báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn tham dự phiên họp.

Kết quả nổi bật về trật tự an toàn giao thông đường bộ từ đầu năm đến nay là tình hình tai nạn giao thông đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và người bị thương). Cụ thể, 9 tháng qua, cả nước xảy ra trên 23.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 6.600 người. So với cùng kỳ năm ngoái, giảm hơn 9.000 vụ và gần 1.500 người chết.

Các tỉnh, thành phố có số vụ tai nạn giao thông giảm mạnh là Hà Giang, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ. Cùng với những kết quả nổi bật trong kiềm chế tai nạn giao thông, thì việc chống ùn tắc giao thông tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng đạt được những kết quả tích cực.

Việc bố trí lệch giờ làm giờ học; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đô thị đã cải thiện đáng kể tình hình ùn tắc giao thông tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, theo các đại biểu, kết quả trong giảm ùn tắc, kiềm chế tai nạn giao thông thời gian qua chưa bền vững; ý thức của người tham gia giao thông cũng như công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật giao thông chưa cao.
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần