Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ủy ban của Quốc hội đánh giá báo cáo về an toàn giao thông

KTĐT - Tiếp tục phiên họp thứ 6 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, sáng nay (21/10), các đại biểu tập trung xem xét, đánh giá báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn tham dự phiên họp.
Kết quả nổi bật về trật tự an toàn giao thông đường bộ từ đầu năm đến nay là tình hình tai nạn giao thông đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và người bị thương). Cụ thể, 9 tháng qua, cả nước xảy ra trên 23.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 6.600 người. So với cùng kỳ năm ngoái, giảm hơn 9.000 vụ và gần 1.500 người chết.

Các tỉnh, thành phố có số vụ tai nạn giao thông giảm mạnh là Hà Giang, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ. Cùng với những kết quả nổi bật trong kiềm chế tai nạn giao thông, thì việc chống ùn tắc giao thông tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng đạt được những kết quả tích cực.

Việc bố trí lệch giờ làm giờ học; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đô thị đã cải thiện đáng kể tình hình ùn tắc giao thông tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, theo các đại biểu, kết quả trong giảm ùn tắc, kiềm chế tai nạn giao thông thời gian qua chưa bền vững; ý thức của người tham gia giao thông cũng như công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật giao thông chưa cao.
 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ