Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho 15 Trung tâm Y tế

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Sáng 13/9, nhằm chia sẻ, động viên lực lượng y, bác sỹ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức các đoàn công tác, trực tiếp trao hỗ trợ cho 15 Trung tâm Y tế của các quận, huyện thuộc vùng 1.

12 đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội do các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP; Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP; Đàm Văn Huân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP và đại diện các phòng, ban của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP làm trưởng đoàn đã trao tận tay mỗi đơn vị 25 thùng nước gạo Hàn Quốc và 20 thùng nước uống Opal.

 Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn tặng quà động viên cán bộ Trung tâm Y tế quận Hà Đông
Trong đợt trao hỗ trợ lần này, đã có tổng số 7.500 chai nước gạo Hàn Quốc và 7.200 chai nước uống được vận chuyển tới 15 Trung tâm Y tế các quận, huyện: Hà Đông, Hoàn Kiếm, Thanh Trì, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa, Thường Tín, Hoài Đức, Ba Đình, Thanh Oai. Tham gia hỗ trợ vận chuyển là 12 xe bán tải của đội xe Đại đoàn kết chuyên hỗ trợ chở hàng miễn phí trong thời gian giãn cách xã hội.
Tại các Trung tâm y tế, các đồng chí lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã gửi lời động viên, chia sẻ với những khó khăn vất vả của đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine Covid-19 cho người dân.
 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường tặng quà, động viên cán bộ Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm.
Với mục tiêu đến 15/9, TP Hà Nội hoàn thành tiêm 100% mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên, lực lượng y tế đang phải làm việc hết công suất với những ca trực kéo dài tới tối muộn.
Những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm của các nhà hảo tâm gửi gắm qua Ủy ban MTTQ TP như một lời tri ân tới các y, bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.
 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường tặng quà, động viên cán bộ Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy.
Xúc động, trân trọng nhận những phần quà ý nghĩa từ MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, đại diện các Trung tâm Y tế quận, huyện cho biết đây là sự tiếp sức thiết thực đối với các lực lượng tham gia vào công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng những ngày này, giúp các lực lượng nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng, hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ, cùng với chính quyền và Nhân dân Thủ đô bao phủ vaccine, đẩy lùi Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường.