DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao 50 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Thủy Tiên
24-08-2021 12:23
Kinhtedothi – Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã chuyển giao 50 máy thở (trong số đăng ký 100 máy thở và 10 xe cứu thương của Tập đoàn Sovico và HD Bank) cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; chuyển giao 550.000 bộ test Sars-Cov-2 và 6.000 bộ quần áo phòng dịch cho Sở Y tế Hà Nội để phòng, chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
Sáng 24/8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chủ trì lễ tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận và chuyển giao 50 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. 
Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận ủng hộ của 3 đơn vị, cá nhân, gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên ủng hộ 5 tấn nông sản, Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief ủng hộ 250 suất nhu yếu phẩm; Gia đình ông Trần Đăng Khoa, Việt kiều Đức ủng hộ 550.000 bộ test Sars-Cov-2. 
Cũng tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã chuyển giao 50 máy thở (trong số đăng ký 100 máy thở và 10 xe cứu thương của Tập đoàn Sovico và HD Bank) cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; chuyển giao 550.000 bộ test Sars-Cov-2 và 6.000 bộ quần áo phòng dịch cho Sở Y tế Hà Nội để đóng góp vào việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.
 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận và chuyển giao 550.000 bộ test Covid-19. 
Phát biểu tại lễ tiếp nhận và chuyển giao, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn sự đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cho biết, thời gian qua Thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp đúng, trúng để khống chế dịch bệnh và chăm lo đời sống người dân trên địa bàn vì mục tiêu “An toàn, an ninh, an sinh và an dân”.
Mặc dù các cơ quan, doanh nghiệp, người dân cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng vẫn dành sự quan tâm đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP và cả nước, qua đó đã đóng góp cả vật chất, sáng kiến, ý tưởng hữu ích trong phòng chống dịch, đảm bảo an sinh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP mong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng MTTQ TP và MTTQ các quận, huyện, thị xã; đồng hành cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô thực hiện mục tiêu kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
*Cũng trong sáng nay, tại Trụ sở cơ quan, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã phối hợp với Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức “Chợ 0 đồng” hỗ trợ cho 300 hộ khó khăn trên địa bàn quận.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà cho người dân gặp khó khăn tại "Chợ 0 đồng". 
Trong những ngày qua, để kịp thời hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã hỗ trợ 6.931 suất quà trị giá trên 5 tỷ đồng. Trong đó, đã phối hợp với Liên đoàn lao động TP và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” trao tặng 2.200 suất quà trị giá 440 triệu đồng cho người dân, người lao động phải dừng việc và sinh viên đang trọ trên địa bàn quận gặp khó khăn do Covid-19 và hỗ trợ 43 chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm 43 suất quà trị giá 101 triệu đồng.
Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 137.000 suất quà, trị giá trên 38 tỷ đồng. Đồng thời, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Chợ 0 đồng” tặng 2.021 suất quà cho những người khó khăn do dịch bệnh trị giá 785 triệu đồng tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng.