Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tặng quà người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn

Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi-Nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022, hôm nay, 3/10, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến trao quà cho 2 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Tín.

Cùng đi có Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh; đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi cụ Ngô Thị Đại  
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi cụ Ngô Thị Đại  
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã trao quà của Hội Người cao tuổi TP (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 500.000 đồng), quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cho cụ Bùi Thị Rèn, sinh năm 1941, tại phố Vồi, Thị trấn Thường Tín, là người già yếu có hoàn cảnh khó khăn và cụ Ngô Thị Đại, sinh năm 1941, xóm Thượng Hiền, xã Hà Hồi, là vợ liệt sỹ, tuổi cao, sức yếu.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe và hoàn cảnh gia đình hai cụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP chúc các cụ luôn dồi dào sức khỏe, sống vui vẻ bên con cháu, là nguồn động viên con cháu học tập, làm việc; tham gia các hoạt động tại địa phương. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và huyện Thường Tín thường xuyên quan tâm, động viên, thăm hỏi gia đình hai cụ nói riêng và những hoàn cảnh người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn theo đúng đạo nghĩa của người Việt Nam “Kính già, yêu trẻ”.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà cho cụ Bùi Thị Rèn có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà cho cụ Bùi Thị Rèn có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh cũng trao quà của huyện cho hai cụ, chúc các cụ luôn sống lâu, mạnh khỏe, làm tấm gương cho con cháu noi theo.

Nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022, Ban chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo”- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã hỗ trợ 300 suất quà cho 300 người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất hỗ trợ 500.000 đồng) trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của TP (mỗi quận, huyện, thị xã 10 suất quà).