V-League 2020 hoãn sau 1 vòng đấu?

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng cục TDTT đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn, các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3 năm 2020; hủy kế hoạch cử các đội tuyển, đội tuyển trẻ thể thao quốc gia đi tập huấn, thi đấu nước ngoài và các đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài cho tới hết quý I năm 2020.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường; đã có thêm nhiều ca dương tính và được phát hiện tại Việt Nam, Tổng cục thể dục thể thao đã có văn bản hoả tốc yêu cầu các đơn vị liên quan, cần tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động, vận động viên, huấn luyện viên thuộc trách nhiệm quản lý của đơn vị nâng cao ý thức, thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch Covid-19.
Công văn Tổng cục TDTT gửi các đơn vị có liên quan.

Ngoài ra, cần rà soát, phát hiện các trường hợp có tiếp xúc gần với người đã bị lây nhiễm Covid-19 hoặc người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, những người sinh sống hoặc có người thân sinh sống trong khu vực đang bị phong tỏa, cách ly để chủ động báo cáo với Trung tâm Y tế dự phòng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Bộ VHTT&DL (qua Văn phòng Tổng cục TDTT), đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm tại đơn vị.
Bên cạnh đó, các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ vận động viên, huấn luyện viên, trước mặt thực hiện câm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm cho đến khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.
Đặc biệt, Tổng cục yêu cầu tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn, các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3/2020; hủy kế hoạch cử các đội tuyển, đội tuyển trẻ thể thao quốc gia đi tập huấn, thi đấu nước ngoài và các đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài cho tới hết quý I năm 2020.
Đối với các giải thể thao đang được tổ chức, đề nghị đơn vị tổ chức giải 43; thường xuyên báo cáo, xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương đăng cai, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp.
Như vậy, với tình hình này nhiều khả năng V-League 2020 sẽ phải hoãn ngay sau khi khởi tranh 1 vòng. Trước đó, để đảm bảo an toàn, BTC giải đã tổ chức lê khai mạc cũng như vòng 1 của V-league 2020 không có khán giả để đảm bảo an toàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần