V-League 2021 chưa thể trở lại vào cuối tháng 7

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - V-league 2021 không thể trở lại theo như kế hoạch đề ra vào ngày 31/7 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

V-League 2021 không thể trở lại đúng ngày 31/7 theo như dự kiến đưa ra. Ảnh: Ngọc Tú.
Ngày 8/7, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) có công văn gửi đến các CLB về công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021. Theo đó, ở buổi họp gần nhất Ban Tổ chức dự kiến các giải đấu sẽ tiếp tục khởi tranh trở lại từ ngày 31/7 khi diễn biến dịch Covid-19 tại các địa phương trong cả nước được kiểm soát và được Chính phủ cùng các cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức.
Tuy nhiên, căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương, trong đó đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh đã đang phải thực hiện biện pháp cách ly toàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Căn cứ kế hoạch thi đấu của ĐTQG và CLB tại các trận đấu Quốc tế và quy định hiện tại của Chính phủ, Bộ Y tế và cơ quan chức năng về thời gian cách ly y tế đối với người đi từ vùng dịch và công dân từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Nhằm đảm bảo sự chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức, tham dự giải của các CLB; căn cứ nội dung cuộc họp bàn kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải đấu 2021 giữa Công ty VPF và Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngày 07/7/2021, Công ty VPF thông báo tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021 từ ngày 31/7 như đã thống nhất tại Hội thảo trực tuyến ngày 2/7.