V-League 2021 đứng trước viễn cảnh phải lùi lịch và tạm hoãn như mùa giải 2020 do Covid-19

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc, Ban Điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã chủ động liên hệ với các địa phương có tổ chức các trận đấu tại vòng 3 V-League 2021.

 V-League 2021 đứng trước thách thức bị lùi lịch dự kiến cũng như không thể vận hành suôn sẻ. Ảnh: Phan Tùng.
Theo kế hoạch thi đấu được ban hành, các vòng đấu từ vòng 3 V-League 2021 sẽ tiến hành trong tuần này gồm thứ 6, thứ 7, Chủ Nhật. Tuy nhiên trước tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Ninh và một số tỉnh lân cận, trong buổi sáng ngày 28/1, Ban Điều hành giải đã tiến hành họp khẩn trương và đi đến quyết định trước mắt tạm hoãn trận đấu giữa Than Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh vào ngày 31/1 trên sân Cẩm Phả.
Theo Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc, Ban Điều hành đã chủ động liên hệ với các địa phương có tổ chức các trận đấu tại vòng đấu thứ 3. Những gì nắm được theo thông tin từ các địa phương thì cho đến thời điểm này, có một số các địa phương hạn chế khán giả và cũng xác định tinh thần là thi đấu trong điều kiện không có khán giả.
"Căn cứ vào diễn biến thực tế, chỉ đạo của Chính Phủ cũng như Chính quyền địa phương các tỉnh thì chúng tôi sẽ phối hợp thường xuyên liên tục để có thông tin sớm nhất truyền tải đến người hâm mộ. Trong chiều nay, BTC trận đấu của CLB Hải Phòng tổ chức trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội khả năng sẽ thi đấu trên sân không khán giả. Trận đấu giữa Viettel và B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy cũng có thể không đón khán giả. Bên cạnh đó ở một số các sân khác, chúng tôi đã làm việc và chờ báo cáo về tình hình thực tế. Trên cơ sở thì chúng tôi sẽ có quyết định sớm nhất" - Nguyễn Minh Ngọc nói.
Giống như mùa giải trước, V-League 2021 cũng đang bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19 và đang đứng trước thách thức bị lùi lịch dự kiến cũng như không thể vận hành suôn sẻ dù vừa mở màn 2 vòng đấu đầu tiên đầu hấp dẫn. Sự thay đổi lịch thi đấu của V-League có thể sẽ kéo theo sự thay đổi hàng loạt kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong năm 2021 với nhiều giải đấu lớn như vòng loại World Cup 2022, AFF Cup và SEA Games 31.