V.League 2022: Thử thách cho đội bóng Thủ đô

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Thay HLV trưởng đầu mùa giải, lịch thi đấu xáo trộn do 3 vòng đầu phải hoãn do dịch Covid-19, CLB Hà Nội đang gặp rất nhiều khó khăn ngay màn khởi động V.League 2020.

Tưởng như với sự bổ sung của Hải Long (Than Quảng Ninh), Tuấn Hải, Văn Vĩ (H.Hà Tĩnh), Minh Tuấn (Viettel) thì Hà Nội FC sẽ là ứng cử viên của chức vô địch nhưng thực tế lại không như thế. Tân HLV Chun Jae-ho sẽ xuất quân gặp đội khách TP.HCM (10/3) và Thanh Hóa (16/3), trong đó trận đầu Hùng Dũng không thể thi đấu do dương tính, khả năng ra sân của Quang Hải còn bỏ ngõ. Đích thân, Chủ tịch CLB Đỗ Vinh Quang đã phải đến sân động viên đội bóng và chỉ thị cầu thủ đá kiềm chế trên sân bởi lực lượng khá mỏng sau khi hàng loạt cầu thủ dính Covid-19.

Công tác chuẩn bị khó hiểu

Trước đó, đội bóng của bầu Hiển khá tự tin chuẩn bị mùa bóng khi cho cả 3 ngoại binh thành danh tại V.League Bruno, Mango và Oses Oloya ra đi, ngay cả Đình Trọng, Ngân Văn Đại cũng rời đội bóng. Đến giờ chưa biết bộ ba tiền đạo châu Âu là Djuro Zec, Josip Ivancic và tân binh Vladimir Siladij sẽ đóng góp như thế nào cho đội bóng nhưng Mango đang có 2 bàn thắng cho Viettel. Khá nhiều người cho rằng CLB Hà Nội đã “thả hổ về rừng” khi Viettel chính là đối thủ nặng ký đối với đội bóng Thủ đô tại V.League 2022 lẫn Cúp quốc gia.

Quang Hải đang bị chấn thương nhẹ. Ảnh HNFC
Quang Hải đang bị chấn thương nhẹ. Ảnh HNFC

Ngoài ra cựu HLV trưởng Chu Đình Nghiêm sau khi rời Hà Nội FC cũng đang thành công tại đội bóng mới Hải Phòng FC. Đội bóng đất Cảng thậm chí còn đang tạm dẫn đầu V.League 2022. Cùng với 2 ngoại binh cũ của đội bóng Thủ đô, HLV Chu Đình Nghiêm đã thay đối lối đá của Hải Phòng, tổ chức cầm bóng, đá ngắn, nhỏ giành 2 trận thắng, 1 trận hòa, được 7 điểm.

Chủ tịch CLB Đỗ Vinh Quang thừa nhận: “Nên nhớ lực lượng của Hà Nội FC năm nay gặp nhiều khó khăn. Nếu chúng ta chỉ vấp phải 1-2 tình huống tương tự như mùa giải năm ngoái thì Hà Nội FC còn khổ sở hơn nữa. Năm nay, nếu Hà Nội FC chủ quan thì không biết đường nào mà lần cả. Viettel, SLNA, HAGL đều là những đối thủ rất đáng gờm với chúng ta”.

Nhiệm vụ phải thắng

Đối thủ đầu tiên của Hà Nội FC là CLB TP.HCM, đội bóng mới có 2 trận hòa. Hiện đội bóng của Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng đã thiệt quân do chấn thương của Hồ Tuấn Tài,Hoàng Thịnh và thủ môn Thành Thắng. Mùa giải năm nay, CLB TP.HCM không còn tuyển binh rầm rộ, không có nhiều tham vọng và sử dụng HLV nội Trần Minh Chiến sau 5 năm chỉ dùng các ông thầy ngoại. Các ngoại binh của đội chủ sân Thống Nhất thi đấu khá tồi, Cosendey vừa mới hồi phục chấn thương, còn Mauricio chỉ mới vừa được đăng ký thi đấu cách đây chưa lâu chưa ăn nhập với lối đá của đội.

Do 4 thủ môn đều dương tính nên 3 vòng đầu Hà Nội FC nghỉ thi đấu. Ảnh HNFC
Do 4 thủ môn đều dương tính nên 3 vòng đầu Hà Nội FC nghỉ thi đấu. Ảnh HNFC

Chắc chắn, HLV Trần Minh Chiến sẽ dùng “đòn tra tấn thể lực” để đối đầu với chủ nhà Hà Nội FC vừa dính phải dịch Covid-19. Trong khi đó, mục tiêu của thầy, trò HLV Chun Jae-ho là 3 điểm bởi nhiều khả năng vòng đấu này đối thủ Viettel sẽ có 3 điểm trên sân Plei-ku khi đối đầu với HAGL. Sức ép đang đè nặng lên vai Văn Quyết, Thành Lương và các cầu thủ trẻ Việt Anh, Tuấn Hải, Hải Long bởi đội bóng của họ xuất phát muộn.

 

 

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần