Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vaccine chống Ebola có thể được thử nghiệm tại Tây Phi

Kinhtedothi - Hàng chục nghìn người tại Tây Phi có thể được tiêm thử nghiệm vaccine chống Ebola từ tháng 1/2015. Đây là tuyên bố do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra hôm qua (21/10).
Virus Ebola. Ảnh: thegospelcoalition
Virus Ebola. Ảnh: Thegospelcoalition
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các thử nghiệm lâm sàng đối với các loại vaccine chống Ebola của công ty dược phẩm GSK và New Link Genetics vẫn đang được tiến hành trên 500 tình nguyện viên đến từ nhiều quốc gia. Các thử nghiệm này sẽ đưa ra dữ liệu về tính an toàn của vaccine trong tháng 12 tới, trước khi vaccine này được đưa vào thử nghiệm chính thức vào đầu năm sau.

Bà Marie Kieny, trợ lý Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới về hệ thống sức khỏe cho biết: “Các thử nghiệm này sẽ kết hợp số lượng lớn các tình nguyện viên nhằm xác định tính an toàn và khả năng miễn dịch. Các dữ liệu này rất quan trọng nhằm cho phép đưa ra quyết định về việc tiến hành thử nghiệm hiệu quả ở châu Phi. Mặc dù vẫn có khả năng chúng ta sẽ thất bại song tất cả mọi người đều đang cố gắng để có thể đưa vaccine vào thử nghiệm ở Tây Phi vào đầu năm sau".

Trước đó, Công ty dược phẩm GSK của Anh đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine của họ tại Mỹ, Anh. Trong khi đó, thử nghiệm vaccine của New Link được tiến hành tại Mỹ và Đức.

Tốc độ thử nghiệm vaccine Ebola đã được đẩy nhanh trong thời gian qua do lo ngại sự lây lan nhanh chóng của chủng virus chết người này. WHO cảnh báo số người nhiễm có thể lên tới 20.000 người và công tác phòng chống căn bệnh này có thể sẽ tiêu tốn của thế giới ít nhất 490 triệu USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ