Vạch mặt hung thủ sát hại hàng xóm

Chia sẻ

KTĐT - Sau khi hại chết bà lão hàng xóm, Tám lấy đôi hoa tai mang về giấu kỹ trong hòm cá nhân. Chân tướng hung thủ bị lật tẩy sau ít tiếng điều tra.

KTĐT - Sau khi hại chết bà lão hàng xóm, Tám lấy đôi hoa tai mang về giấu kỹ trong hòm cá nhân. Chân tướng hung thủ bị lật tẩy sau ít tiếng điều tra.

Ngày 14/1, Cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam Hà Văn Tám (24 tuổi ở huyện Lục Ngan) về hành vi giết người, cướp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, tối vài ngày trước đó, lợi dụng bà Leo Thị Tâm (63 tuổi) ở nhà một mình, hung thủ cầm ống tuýp sắt mai phục trong vườn. Thấy bà lão vừa tắm giặt đi ra sân, tên này lao từ đằng sau phang đến khi nạn nhân nằm bất động. Sau khi gây án, Tám tháo đôi hoa tai của bà Tâm mang về giấu ở hòm cá nhân.

Công an xác định hung thủ phải là người quen biết và nam thanh niên 24 tuổi sống cạnh nhà nạn nhân đã được triệu tập lên UBND xã. Tại đây, người này luôn đưa ra những lý do, dẫn chứng chứng minh mình vô can trước cái chết của bà lão.

Tuy nhiên, sau vài tiếng biết không qua được mặt các điều tra viên, Tám đã thừa nhận hành vi của mình. Hung thủ khai do vợ mới sinh con nhỏ, kinh tế gia đình eo hẹp nên vài ngày trước khi gây án có đi làm đồng phát hiện bà Tâm có đeo đôi khuyên tai bằng vàng đã nảy sinh ý đồ cướp.

Cảnh sát cho hay, Tám mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Được sự cưu mang của của người thân tên này đã ăn học hết THPT, đã xây dựng gia đình và có con nhỏ.

Sau 9 tiếng kể từ khi nhận được điện báo, Công an tỉnh Bắc Giang đã điều tra rõ. Vụ án được khám phá trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán được Công an tỉnh phát động từ 4/1 đến 28/2.