Vẫn chưa có thông tin về 2 phi công mất tích

Chia sẻ

Kinhtedothi - Cho đến trưa nay, lực lượng tìm kiếm chỉ mới vớt được 1 số bộ phận của 2 máy bay Su 22

Sáng 19/4, công tác tìm kiếm cứu nạn hai phi công cùng 2 máy bay Su 22 của sư đoàn 370 được tiến hành khẩn trương hơn với các phương tiện dò tìm hiện đại.

 
Cho đến trưa nay, lực lượng tìm kiếm chỉ mới vớt được 1 số bộ phận của 2 máy bay Su 22
Kinhtedothi - Cho đến trưa nay, lực lượng tìm kiếm chỉ mới vớt được 1 số bộ phận của 2 máy bay Su 22
Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân hiện đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác công tác tìm kiếm cứu nạn. Sở chỉ huy được lập ngay trên tàu Kiểm ngư 781 với sự phối hợp cùng của nhiều lực lượng: Biên phòng, hải quân, phòng không không quân, cảnh sát biển, đặc công, bộ đội địa phương và cả thợ lặn là ngư dân Bình Thuận.

Cùng với các lực lượng và phương tiện có mặt tìm kiếm từ 3 ngày qua, ngày 19/4, Quân chủng Hải quân tăng cường thêm 12 người nhái, 3 tàu quân sự gắn thiết bị dò tìm hiện đại bằng sóng siêu âm. Để trục vớt vật thể được phát hiện nằm dưới đáy biển nghi là thân máy bay, Cảnh sát biển đã tăng cường thêm 1 tàu có thiết bị có khả năng cẩu trục và chứa vật thể có khối lượng lớn… Hỗ trợ các tàu tìm kiếm còn có 4 trực thăng bay trên bầu trời.

Đến 11h trưa 19/4, từ hiện trường, một số cán bộ có trách nhiệm cho biết, đã 3 ngày trôi qua, nhưng vẫn chưa có thông tin gì về 2 phi công mất tích. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn chỉ mới tìm thấy một số bộ phận nhỏ của một trong 2 máy bay Su 22 gặp nạn vào trưa 16/4.