Vẫn chưa khắc phục dứt điểm vụ đục trần, xả thải xuống nhà dân

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài viết phản ánh về việc người thuê trọ tại căn hộ số 215 thuộc khu tập thể Bộ Tài chính (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) ngang nhiên đục trần nhà, xả thải trực tiếp khiến cuộc sống của gia đình tại căn hộ số 115 ở bên dưới bị đảo lộn.

Sau khi các bài báo được đăng tải, mới đây, UBND phường Chương Dương đã có Thông báo về Kết luận cuộc họp giải quyết việc thoát nước thải tại 2 căn hộ nói trên.

Theo nội dung Thông báo số 17/TB-UBND của UBND phường Chương Dương, để kịp thời giải quyết những bức xúc trên giữa 2 hộ dân, ngày 9/1 vừa qua, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND phường Chương Dương đã chủ trì cuộc họp để tìm phương án giải quyết vụ việc. Cuộc họp này có sự tham gia của Chánh Thanh tra quận Hoàn Kiếm, Công an phường, Tổ dân phố 19…
Việc đục trần, xả thải tại khu tập thể Bộ Tài chính, phường Chương Dương đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Việc đục trần, xả thải tại khu tập thể Bộ Tài chính, phường Chương Dương đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Căn cứ diễn biến và các ý kiến trong cuộc họp, UBND phường Chương Dương thành lập một tổ công tác do ông Vĩnh làm tổ trưởng để trực tiếp chỉ đạo giải quyết việc thoát nước thải của căn hộ 215 với căn hộ 115. Đồng thời, sau khi kết thúc cuộc họp, UBND phường Chương Dương yêu cầu chủ căn hộ 215 là ông Lê Quang Hoàn cho bịt ngay lỗ thủng trên trần căn hộ 115 trước ngày 11/1. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, thực tế tại hiện trường cho thấy ông Hoàn vẫn chưa thực hiện.

Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh trong khu dân cư, UBND phường Chương sẽ báo cáo, đề xuất UBND quận Hoàn Kiếm sớm có phương án khảo sát, cải tạo hệ thống thoát nước, hệ thống bể phốt chung để tổ chức nạo vét, nâng cấp toàn bộ hệ thống thoát nước của khu nhà 9A, khu tập thể Bộ Tài chính để tránh việc bức xúc giữa các hộ dân ở đây vì hệ thống cống lâu năm bị xuống cấp.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, ngày 23/12/2015, UBND quận Hoàn Kiếm đã có Văn bản số 1418/UBND-VP gửi Phòng Quản lý đô thị quận, Đội Thanh tra xây dựng quận và UBND phường Chương Dương về việc xử lý vụ đục trần nhà, xả thải gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu UBND phường Chương Dương kiểm tra, giải quyết triệt để vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Đề nghị chính quyền sở tại quyết liệt xử lý vụ việc tránh đơn thư phản ánh kéo dài.