DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vận động hỗ trợ, phòng chống HIV/AIDS

19-07-2015 13:52
Kinhtedothi - Ban Vận động tài chính Quỹ hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm HIV/AIDS TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai Chương trình sự kiện “Vòng tay nhân ái” gây quỹ hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm HIV/AIDS..
Ban Vận động tài chính Quỹ hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm HIV/AIDS TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai Chương trình sự kiện “Vòng tay nhân ái” gây quỹ hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm HIV/AIDS; hỗ trợ trẻ em bị nhiễm, bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn của thành phố năm 2015.

Theo Kế hoạch, vào lúc 19h30, ngày 3/12/2015, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô sẽ diễn ra sự kiện trên với sự tham dự của 1.100 - 1.500 người nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, tổ chức, cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp tạo sự đồng thuận hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm HIV/AIDS thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động truyền thông.

Sự kiện sẽ bao gồm nhiều hoạt động như: Thành lập các đoàn đi huy động sự hỗ trợ ủng hộ các tổ chức các cá nhân trong nước và nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tổ chức các hội nghị, hội thảo tuyên truyền giảm kỳ thị phân biệt đối xử, giới thiệu về sự kiện “Vòng tay nhân ái” tăng cường sự ủng hộ gây quỹ năm 2015.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Bên cạnh đó là gặp gỡ chia sẻ giúp đỡ tháo gỡ khó khăn, trao quà cho trẻ em nhiễm HIV, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV, người nhiễm HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn của TP Hà Nội. Tổ chức hội thi kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ chăm sóc giữa các câu lạc bộ nhóm tự lực hưởng ứng sự kiện “Vòng tay nhân ái” năm 2015.

Tổ chức sự kiện “Vòng tay nhân ái” nhằm kỷ niệm, nhìn lại một chặng đường 25 năm phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam, 10 năm hoạt động Quỹ HIV/AIDS Việt Nam và 5 năm hoạt động (2011-2015) thực hiện xã hội hóa công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh HIV/AIDS tại Hà Nội. Giao lưu văn nghệ, nhận kinh phí tài trợ của các đơn vị, tôn vinh trao giấy chứng nhận, bằng khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS, chăm sóc cho người nhiễm HIV/AIDS của thành phố Hà Nội. Với chủ đề “Hướng tới không còn trẻ em nhiễm HIV/AIDS vào năm 2020”, “Cảm thông chia sẻ tình thương - Tạo dựng niềm tin cuộc sống”.

Hiện tại, trên địa bàn thành phố Hà Nội có hơn 21.300 người nhiễm HIV, trong đó có gần 5.300 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 3.900 người tử vong do AIDS.

Đặc biệt, trên địa bàn còn có 265 trẻ em nhiễm HIV và gần 5.000 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, trong đó rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
TAG:
 • Người Hà Nội sống thích ứng, an toàn với dịch Covid-19
  Kinhtedothi - Thích ứng và có cách làm phù hợp để “sống chung” với dịch là vấn đề đang được nhắc đến nhiều hiện nay, bởi từ thực tế trong nước cũng như thế giới, việc khống chế tuyệt đối được dịch ...
  19-09-2021 10:24
 • Làng nghề truyền thống thực hiện “nhiệm vụ kép” trong điều kiện khó khăn
  Kinhtedothi - Mặc dù dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước đã được kiểm soát, nhưng đến nay diễn biến dịch bệnh vẫn tiềm ẩn phức tạp. Do vậy, để thực hiện “nhiệm...
  19-09-2021 10:15
 • [Infographic] Các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
  Kinhtedothi - Ngộ độc thức ăn (hay còn gọi là trúng thực) có thể xảy ra sau khoảng vài phút hoặc vài giờ, cũng có thể từ 1-2 ngày sau khi hệ tiêu hóa tiêu thụ hết thực phẩm. Để đảm bảo an toàn khi ...
  19-09-2021 09:31
 • Huyện Thanh Oai: Tất bật ở những "vùng xanh"
  Kinhtedothi - Những này này, tại “vùng xanh” huyện Thanh Oai đang ngập tràn khí thế sản xuất, kinh doanh khi niềm mong mỏi về cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới” đang dần hiện hữu với ng...
  19-09-2021 09:20
 • Chú ý chăm sóc trẻ và cho trẻ tiêm ngừa
  Kinhtedothi - Những ngày dịch, việc đi lại khó khăn, nhiều bậc phụ huynh quên rằng, ngoài việc tiêm phòng Covid, chúng ta còn phải cho trẻ tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch các loại vaccine.
  19-09-2021 09:14