Kinhtedothi - Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn phường Phước Tân (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã nhận được thư ngỏ của UBND phường này đề nghị mức hỗ trợ 50 triệu đồng/doanh nghiệp để chung tay chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo tại địa phương trong dịp Tết Nguyên đán 2025.
Ngày 20/12/2024, ông Lê Kim Hường - Chủ tịch UBND phường Phước Tân đã có thư ngỏ vận động các doanh nghiệp chăm lo Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Thư ngỏ nêu rõ: “Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Ất Tỵ năm 2025 theo phương châm “Nhà nhà có Tết, người người có Tết”, UBND phường Phước Tân kính mong quý công ty bằng tấm lòng tình cảm của mình, phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình, tương thân tương ái hỗ trợ 50.000.000 (năm mươi triệu đồng) chung tay tạo điều kiện cho địa phương có thêm kinh phí chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường được vui Xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc”.
Thư ngỏ của UBND phường Phước Tân, kêu gọi doanh nghiệp chung tay tạo điều kiện cho địa phương có thêm kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo.
Tuy nhiên, một số doanh nghiệp trên địa bàn phường Phước Tân cho rằng mức hỗ trợ như vậy là quá cao, không phù hợp thực tế tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.
Ông T, đại diện một doanh nghiệp trên địa bàn phường Phước Tân chia sẻ: “Năm nay doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nên vận động hỗ trợ tùy tâm sẽ hợp lý hơn. Mức đóng góp cụ thể 50 triệu đồng như vậy không phù hợp, bởi địa phương có nhiều doanh nghiệp, mỗi nơi nên chia sẻ theo khả năng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải hỗ trợ cho nhiều nơi khác, không riêng gì UBND phường.”
Ngày 2/1/2025, ông Hồ Bích Phụng, công chức tài chính kế toán UBND phường Phước Tân, người được phân công tiếp nhận sự hỗ trợ của doanh nghiệp cho biết, hiện đã có nhiều doanh nghiệp tham gia hỗ trợ cho phường để thực hiện hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo.
“Cũng có doanh nghiệp báo khó khăn và xin hỗ trợ theo khả năng. Địa phương rất trân trọng và sẽ cân đối chi tiêu để phù hợp với tình hình thực tế”- ông Phụng cho biết.
Trao đổi với PV Báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Phong An - Chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho biết: “Tôi chưa nghe sự việc này. Tôi sẽ kiểm tra lại, phường dựa vào văn bản nào để thực hiện việc này và có phù hợp hay không”.
Kinhtedothi - Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, nhu cầu nhân lực phục vụ sân bay Long Thành dự kiến khoảng 13.700 người, với đa dạng trình độ và kỹ năng. Sân bay Long Thành cần 5 tiến sĩ, 405 thạc sĩ, gần 5.400 nhân sự tốt nghiệp đại học.
Kinhtedothi - Khu đất của bà Phạm Khánh Tâm bị người khác xâm phạm lấn chiếm, xây dựng trái phép, đã được chính quyền thực hiện cưỡng chế, bàn giao lại đất. Tuy nhiên, khi xây dựng hàng rào bảo vệ khu đất hợp pháp của mình, bà Tâm lại bị đối tượng lấn chiếm đất ngăn cản.
Kinhtedothi - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Dĩ An trao tặng hơn 1.500 phần quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, thể hiện tình thần sẻ chia, đoàn kết trong cộng đồng.
Kinhtedothi - Ngày 20/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn phường Lái Thiêu tổ chức chương trình trao tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Lái Thiêu.
Kinhtedothi - Bà Phạm Thị Huệ Quyên - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Trảng Bom cho biết, đơn vị đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với nhà trường và chính quyền địa phương nhằm tuyên truyền rộng rãi, giúp học sinh sinh viên (HSSV) tiếp cận nguồn vốn vay phục vụ học tập.
Kinhtedothi - Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa xây dựng kế hoạch tổ chức hội thao chào mừng Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Kinhtedothi - Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2025, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai đã giải ngân hơn 10.106 triệu đồng cho 126 lao động vay vốn, giúp họ trang trải chi phí và hiện thực hóa ước mơ xuất khẩu lao động. Cùng với đó, tỉnh còn hỗ trợ chi phí ban đầu cho 36 lao động với kinh phí hơn 147 triệu đồng.