Văn Hậu nhớ lại những ngày ăn Tết xa nhà tại Hà Lan

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtdothi - “Việc ăn Tết xa quê, xa bố mẹ, xa gia đình như năm 2020 là một cảm giác mới mẻ với mình, bởi khi tại Việt Nam nghỉ Tết, bên Hà Lan vẫn là ngày bình thường nên mình vẫn phải tập luyện.

 Văn Hậu đang tập luyện hồi phục chấn thương tại PVF. Ảnh: CLB Hà Nội
Chia tay đội bóng Heerenveen của Hà Lan, hậu vệ Đoàn Văn Hậu trở về Việt Nam để khoác áo đội bóng Hà Nội FC. Tuy nhiên, khi trở về quê nhà thi đấu, cầu thủ người Thái Bình đã gặp chấn thương và đang tập luyện hồi phục tại PVF. Với chấn thương sụn chêm ngoài chân phải, Văn Hậu chưa thể đóng góp quá nhiều cho đội bóng Thủ đô. Chia sẻ trước thềm Tết Nguyên đán 2021, hậu vệ Văn Hậu cho biết, ngay sau khi kết thúc quá trình phục hồi và được nghỉ ăn Tết, cầu thủ này sẽ ở cùng bố mẹ, quây quần bên gia đình.

"Có thể tôi sẽ đi mua vài cây đào, cây quất cùng bố để trang trí nhà cửa. Không có điều gì quan trọng bằng việc được trở về với gia đình, về với những người mình yêu thương nhất. Đó mới là điều hạnh phúc nhất của tôi” - Văn Hậu chia sẻ.

Tết Nguyên đán 2020, hậu vệ Văn Hậu đã xa gia đình và đón Tết tại Hà Lan khi khoác áo Heerenveen, nhớ lại những ngày tháng xa nhà, cầu thủ này cho rằng việc ăn Tết xa quê, xa bố mẹ, xa gia đình như năm 2020 là một cảm giác mới mẻ với mình, bởi khi tại Việt Nam nghỉ Tết, bên Hà Lan vẫn là ngày bình thường nên vẫn phải tập luyện.
“Năm ngoái ở Hà Lan, tôi tranh thủ sang nhà một người Việt Nam, đón Tết cùng với họ. Bữa tối hôm ấy cũng có bánh chưng, xôi gấc, không khí rất Việt Nam. Bước sang năm mới, chúng tôi cùng xem truyền hình, xem Chủ tịch nước đọc thư chúc Tết. Tôi đứng lên chào cờ, hát quốc ca. Năm nào cũng vậy, đúng khoảnh khắc bước sang năm mới, dù ở Việt Nam hay Hà Lan, tôi đều đứng dậy hát quốc ca. Sau bữa tối, tôi trở về CLB, nhưng không đi ngủ ngay mà chờ tới nửa đêm, khi gia đình ở Việt Nam đã tỉnh giấc vào sáng mồng Một Tết để được nói chuyện với bố mẹ, muốn hỏi thăm mọi người trong buổi sáng đầu tiên của năm mới" - Văn Hậu nói.
Theo dự kiến, Văn Hậu sẽ hồi phục chấn thương sau khi điều trị tại PVF vào tháng 4 tới, cầu thủ người Thái Bình sẽ tiếp tục khoác áo số 5 trong màu áo của Hà Nội FC.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần