DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Văn Ngọc Tú giành vé dự Olympic

31-05-2016 15:46
Kinhtedothi - Liên đoàn Judo thế giới mới đây đã công bố bảng xếp hạng có ý nghĩa quyết định đến việc các VĐV không thể giành vé từ các vòng loại, có suất tham dự Olympic hay không.
Theo đó, ở hạng 48kg nữ, VĐV Văn Ngọc Tú của Việt Nam xếp hạng 44 - thứ hạng vừa đủ để cô có được tấm vé thứ 19 cho thể thao Việt Nam dự ngày hội thể thao thế giới tại Brazil.
Trước đó, Văn Ngọc Tú đã thi đấu không thành công ở các giải vòng loại khi thường bị loại sớm ở các vòng đầu tiên. Tuy nhiên, số điểm tích lũy của võ sĩ 28 tuổi luôn ở mức ổn định trong top 50 và điều đó giúp cô có một suất đến Olympic.

Đây là lần thứ 2 Ngọc Tú có vinh dự này sau khi giành được quyền dự Olympic London cách đây 4 năm.

Bơi lội Việt Nam sắp có suất ưu tiên dự Olympic

Nhiều khả năng, Liên đoàn bơi lội thế giới - FINA sẽ dành cho Việt Nam suất ưu tiên tại kì Opympic, hay còn gọi là chương trình "học bổng mục tiêu" do 3 kình ngư nam là Hoàng Quý Phước, Lâm Quang Nhật và Trần Duy Khôi đều đáp ứng tiêu chí đều đạt được chuẩn B.

Căn cứ vào khả năng tranh chấp thành tích, có lẽ Lâm Quang Nhật là có cơ hội nhiều nhất, bởi lẽ cự ly bơi tự do 1.500m khá dài và kình ngư người TP.HCM vẫn tạo được bất ngờ. Trong khi đó, các cự ly bơi ngắn của Hoàng Quý Phước và Trần Duy Khôi (100m và 200m) quy tụ quá nhiều tài năng thế giới.
TAG: