Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Van Nistelrooy - Chân sút hàng đầu trong thập kỷ qua

KTĐT - Cựu tiền đạo của MU và Real Madrid dẫn đầu với số điểm 86 hơn đúng 1 điểm so với người về nhì là Henry, đối thủ Van Nistelrooy ở cả giả Premier League (Arsenal) và La Liga (Barcelona).
Về thứ 3 theo BXH của IFFHS là tiền đạo Drogba (Chelsea) với 83 điểm, “sát thủ” người Đức, Klose đứng thứ 4 với 81 điểm, trong khi đó, Eto’o, chân sút từng giành tới 3 Champions League trong thập kỷ qua, về thứ 5 với 79 điểm.

Bất ngờ lớn nhất trong top 10 chính là sự xuất hiện của cái tên xa lạ Flavio Amado da Silva đến từ Angola, tiền đạo này xếp ngay sau Eto’o và thậm chí còn có vị trí cao hơn cả những “sát thủ” lừng danh khác như: Raul (thứ 7), Villa (thứ 8), Shevchenko (thứ 10).

Được biết, cách tính điểm của IFFHS dựa theo số bàn thắng của cầu thủ đó ghi trong màu áo CLB và tuyển quốc gia (ưu tiên giải đấu của FIFA) trong thập kỷ qua.

Top 10 chân sút hàng đầu thập kỷ theo cách tính điểm của IFFHS:

1. Ruud Van Nistelrooy (Netherlands) 86 điểm

2. Thierry Henry (France) 85

3. Didier Drogba (Ivory Coast). 83

4. Miroslav Klose (Germany) 81

5. Samuel Eto'o (Cameroon) 79

6. Flavio Amado da Silva (Angola) 73

7. Dimitar Berbatov (Bulgaria) 71

8. Raul Gonzalez Blanco (Spain) 71

9. David Villa (Spain) 68

10. Andriy Shevshenko (Ukraine) 68
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ