Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Văn phòng cho thuê hạng C được ưu tiên lựa chọn

KTĐT - Văn phòng cho thuê hạng C được ưu tiên lựa chọn. đó là nhận định của Savills Vietnam trong Báo cáo Thị trường BĐS Quý III/2009 vừa được công bố.

KTĐT - Văn phòng cho thuê hạng C được ưu tiên lựa chọn. đó là nhận định của Savills Vietnam trong Báo cáo Thị trường BĐS Quý III/2009 vừa được công bố.

Theo Savills, 3 tòa nhà văn phòng vừa ra mắt thị trường trong quý III/2009 là Plaschem (quận Long Biên), Tháp CEO (huyện Từ Liêm) và các tòa tháp Handiresco (quận Ba Đình) đã làm tăng tổng lượng cung các văn phòng hạng A, B và C khoảng 493.000 m2. Giá thuê và tỷ suất thuê trung bình trong quý III/2009 tiếp tục giảm nhưng ở mức độ nhẹ hơn so với quý trước. Giá thuê các tòa văn phòng hạng A và B vẫn tiếp tục giảm, giảm tương ứng 4,5% và 2% so với quý trước.
 
Liên quan đến công suất thuê, các tòa hạng A tăng 1% trong khi đó các tòa hạng B giảm 9% so với quý trước do có sự xuất hiện của nguồn cung mới. Trong quý III/2009, các tòa hạng C đạt công suất thuê khoảng gần 80% với giá thuê trung bình 17 USD/m2/tháng. Nhu cầu về văn phòng cả hạng A và B căn cứ theo diện tích thuê thực đã phục hồi trong quý III/2009 do có tín hiệu khả quan của sự phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, theo quan sát quý này, các DN mới gia nhập thị trường vẫn khá thận trọng và không sẵn sàng khi đưa ra các quyết định ký hợp đồng thuê mới. Bên cạnh đó, hạng C đang dần trở thành một lựa chọn khác cho khách thuê đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gắn mã định danh bất động sản: kỳ vọng và thách thức

Gắn mã định danh bất động sản: kỳ vọng và thách thức

14 Jan, 10:48 AM

Kinhtedothi – Nghị định 357/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/3/2026, quy định tất cả sản phẩm bất động sản (BĐS), từ nhà ở riêng lẻ, căn hộ chung cư đến phần diện tích sàn trong các công trình xây dựng, đều sẽ được cấp một mã định danh điện tử riêng biệt.

Cú hích minh bạch hóa thị trường bất động sản

Cú hích minh bạch hóa thị trường bất động sản

13 Jan, 05:15 AM

Kinhtedothi - Nghị định 357/2025/NĐ-CP về xây dựng, quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS), có hiệu lực từ ngày 1/3/2026, đang được kỳ vọng là một bước ngoặt thay đổi hoàn toàn "luật chơi" của thị trường BĐS.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ