Văn phòng cho thuê hạng C được ưu tiên lựa chọn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Văn phòng cho thuê hạng C được ưu tiên lựa chọn. đó là nhận định của Savills Vietnam trong Báo cáo Thị trường BĐS Quý III/2009 vừa được công bố.

KTĐT - Văn phòng cho thuê hạng C được ưu tiên lựa chọn. đó là nhận định của Savills Vietnam trong Báo cáo Thị trường BĐS Quý III/2009 vừa được công bố.

Theo Savills, 3 tòa nhà văn phòng vừa ra mắt thị trường trong quý III/2009 là Plaschem (quận Long Biên), Tháp CEO (huyện Từ Liêm) và các tòa tháp Handiresco (quận Ba Đình) đã làm tăng tổng lượng cung các văn phòng hạng A, B và C khoảng 493.000 m2. Giá thuê và tỷ suất thuê trung bình trong quý III/2009 tiếp tục giảm nhưng ở mức độ nhẹ hơn so với quý trước. Giá thuê các tòa văn phòng hạng A và B vẫn tiếp tục giảm, giảm tương ứng 4,5% và 2% so với quý trước.
 
Liên quan đến công suất thuê, các tòa hạng A tăng 1% trong khi đó các tòa hạng B giảm 9% so với quý trước do có sự xuất hiện của nguồn cung mới. Trong quý III/2009, các tòa hạng C đạt công suất thuê khoảng gần 80% với giá thuê trung bình 17 USD/m2/tháng. Nhu cầu về văn phòng cả hạng A và B căn cứ theo diện tích thuê thực đã phục hồi trong quý III/2009 do có tín hiệu khả quan của sự phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, theo quan sát quý này, các DN mới gia nhập thị trường vẫn khá thận trọng và không sẵn sàng khi đưa ra các quyết định ký hợp đồng thuê mới. Bên cạnh đó, hạng C đang dần trở thành một lựa chọn khác cho khách thuê đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần