Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Văn phòng cho thuê hạng C được ưu tiên lựa chọn

KTĐT - Văn phòng cho thuê hạng C được ưu tiên lựa chọn. đó là nhận định của Savills Vietnam trong Báo cáo Thị trường BĐS Quý III/2009 vừa được công bố.

KTĐT - Văn phòng cho thuê hạng C được ưu tiên lựa chọn. đó là nhận định của Savills Vietnam trong Báo cáo Thị trường BĐS Quý III/2009 vừa được công bố.

Theo Savills, 3 tòa nhà văn phòng vừa ra mắt thị trường trong quý III/2009 là Plaschem (quận Long Biên), Tháp CEO (huyện Từ Liêm) và các tòa tháp Handiresco (quận Ba Đình) đã làm tăng tổng lượng cung các văn phòng hạng A, B và C khoảng 493.000 m2. Giá thuê và tỷ suất thuê trung bình trong quý III/2009 tiếp tục giảm nhưng ở mức độ nhẹ hơn so với quý trước. Giá thuê các tòa văn phòng hạng A và B vẫn tiếp tục giảm, giảm tương ứng 4,5% và 2% so với quý trước.
 
Liên quan đến công suất thuê, các tòa hạng A tăng 1% trong khi đó các tòa hạng B giảm 9% so với quý trước do có sự xuất hiện của nguồn cung mới. Trong quý III/2009, các tòa hạng C đạt công suất thuê khoảng gần 80% với giá thuê trung bình 17 USD/m2/tháng. Nhu cầu về văn phòng cả hạng A và B căn cứ theo diện tích thuê thực đã phục hồi trong quý III/2009 do có tín hiệu khả quan của sự phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, theo quan sát quý này, các DN mới gia nhập thị trường vẫn khá thận trọng và không sẵn sàng khi đưa ra các quyết định ký hợp đồng thuê mới. Bên cạnh đó, hạng C đang dần trở thành một lựa chọn khác cho khách thuê đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TOD - “cú hích” cho thị trường bất động sản Hà Nội

TOD - “cú hích” cho thị trường bất động sản Hà Nội

15 Feb, 07:08 AM

Kinhtedothi- Trong bối cảnh đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, một trong những giải pháp được kỳ vọng tạo ra bước ngoặt chiến lược cho sự phát triển không gian đô thị Thủ đô chính là mô hình Transit Oriented Development (TOD) - phát triển đô thị gắn liền với hệ thống giao thông công cộng. TOD không chỉ là một xu hướng kiến trúc – quy hoạch, mà đang trở thành một bản lề chuyển đổi thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Canada thăm siêu thị BRGMart Phạm Ngọc Thạch

Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Canada thăm siêu thị BRGMart Phạm Ngọc Thạch

13 Feb, 08:18 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/2, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Canada Maninder Sidhu đã đến tham quan và trải nghiệm siêu thị BRGMart Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) - hệ thống bán lẻ tiêu biểu đang phân phối nhiều mặt hàng nông sản, thực phẩm chất lượng cao của Việt Nam và hàng nhập khẩu trực tiếp từ Canada.

Giãn dân nội đô Hà Nội: Chiến lược tái cấu trúc đô thị và tác động tới thị trường bất động sản

Giãn dân nội đô Hà Nội: Chiến lược tái cấu trúc đô thị và tác động tới thị trường bất động sản

11 Feb, 09:20 PM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đứng trước một bước ngoặt quan trọng trong tiến trình phát triển đô thị, khi quan điểm tái cấu trúc đô thị được thể hiện ngày càng rõ nét và quyết liệt. Thay vì chỉ dừng lại ở cải tạo, chỉnh trang các khu chung cư cũ như trước đây, định hướng mới chuyển mạnh sang tải thiết toàn diện, với việc giải tỏa trông từng khu vực, xây dựng lại đồng bộ hệ thống họ tăng và không gian đô thị theo hướng phát triển chiều dọc nhưng giảm mật độ dân cư.

Cuộc đua phát triển trung tâm thương mại: Cơ hội lớn, thách thức không nhỏ

Cuộc đua phát triển trung tâm thương mại: Cơ hội lớn, thách thức không nhỏ

11 Feb, 06:00 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế dần phục hồi, tiêu dùng nội địa lấy lại đà tăng trưởng, thị trường bán lẻ Việt Nam đang chứng kiến làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào các trung tâm thương mại (TTTM). Cuộc đua vì thế ngày càng sôi động, phản ánh kỳ vọng lớn của nhà đầu tư vào dư địa thị trường, song cũng đặt ra không ít thách thức về hiệu quả trong bối cảnh hành vi tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ