Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thịnh An
Chia sẻ

Kinhtedothi-Chiều 17/1, Cơ quan văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, Chính quyền, đoàn thể năm 2022 và tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức người lao động năm 2023.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Hội nghị.
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Tới dự Hội nghị có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên; Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Phạm Thị Thanh Mai; Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan TP Phạm Thị Nguyên Hạnh.

Tại Hội nghị, báo cáo về kết quả công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể năm 2022, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết: Năm 2022 mặc dù khối lượng công việc lớn, nhiều việc mới, việc khó, phát sinh, song tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng, các tổ chức đoàn thể và toàn bộ đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Văn phòng đã nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chỉ đạo; nhiệm vụ tham mưu, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, Đảng đoàn HĐND, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND TP được triển khai bài bản, chất lượng; Bộ máy tổ chức hoạt động ổn định, hiệu quả; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường, đi vào nề nếp...

Các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh đã phát huy vai trò, trách nhiệm với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả; đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức, người lao động ngày càng được nâng lên.

Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng ủy cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP đã tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ; lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, của Đảng đoàn, Thường trực HĐND, các Ban HĐND TP.

Đảng ủy phân công nhiệm vụ, chỉ đạo tiếp tục rà soát, sửa đổi bổ sung hoàn thiện các quy chế, quy định của cơ quan. Công tác cán bộ được quan tâm kiện toàn đảm bảo hoạt động ổn định. Việc sắp xếp, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động được triển khai quyết liệt, hiệu quả; tiến độ và chất lượng công việc ngày càng được nâng lên; kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan được tăng cường.

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Phạm Thị Thanh Mai trao Bằng khen của UBND TP cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022
Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Phạm Thị Thanh Mai trao Bằng khen của UBND TP cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ, đảng viên được Đảng ủy cơ quan tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Việc quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Trung ương, TP được tổ chức, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; việc học tập, triển khai các nghị quyết được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt ngoại khóa.

Bên cạnh đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP đã chủ động, tích cực triển khai có chất lượng, hiệu quả công tác tổng hợp, tham mưu, phục vụ đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch công tác năm 2022 và nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất khác.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương những nỗ lực của tập thể Đảng ủy, cơ quan, các tổ chức đoàn thể cơ quan Đoàn ĐBQH và  HĐND đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch, đột xuất.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm bản lề thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết XVII Đảng bộ TP và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách, đầu tư công 5 năm giai đoạn 2021-2025 trong bối cảnh dự báo tình hình quốc tế và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức đan xen, sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển của Thủ đô.

Trong điều kiện khối lượng công việc ngày càng nhiều, chất lượng đòi hỏi ngày càng cao, với vai trò và trách nhiệm của mình, Đảng ủy, Văn phòng, các tổ chức đoàn thể của cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP cần tiếp tục, không ngừng đổi mới, chủ động; tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, thường xuyên của lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Đảng đoàn HĐND, Thường trực HĐND TP; bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan TP; phối hợp có hiệu quả với các cơ quan, địa phương, đơn vị của TP trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị-đặc biệt là công tác tổ chức kỳ họp, giám sát, khảo sát chuyên đề.

Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên trao Bằng khen của UBND TP cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022
Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên trao Bằng khen của UBND TP cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022

Để đạt kết quả thực chất, hiệu quả, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu mỗi đại biểu chuyên trách HĐND TP; cán bộ, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP tiếp tục đổi mới việc xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2023 theo hướng khoa học, cụ thể, chi tiết, để chủ động bố trí công việc phù hợp yêu cầu thực tiễn.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, duy trì nề nếp, tác phong, ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ và lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động.

Tại hội nghị, đã có 3 tập thể, 9 cá nhân được UBND TP biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc năm 2022.