Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vàng miếng SJC bị làm nhái

KTĐT - Chiều nay, 22/7, Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC cho biết, trong phiên giao dịch buổi sáng tại cửa hàng chính đặt tại trụ sở Công ty SJC, công ty đã mua vào một miếng vàng SJC loại 1 lượng bị làm nhái.

Theo ông Cao Việt Hùng, Tổ trưởng Tổ Kiểm định Công ty SJC, miếng vàng làm nhái này được dập rất tinh vi, rất khó phân biệt với vàng SJC thật; đặc biệt là được đóng gói trong bao bì thật.

Theo ông Hùng, người làm giả đã rạch phần sau bao bì của miếng vàng SJC rồi bỏ miếng vàng nhái vào, sau đó dán thêm một lớp keo và dập lại. Do vậy, khi nhìn kỹ thì phần sau của miếng vàng làm nhái dày hơn một chút so với miếng vàng thật. Về trọng lượng của miếng vàng nhái tương đương vàng thật nhưng về chất lượng có hơi non một chút so với vàng 99,99 của SJC.

Hiện Công ty SJC mới chỉ phát hiện được 1 miếng vàng bị làm giả. Tuy nhiên, công ty khuyến cáo khách hàng mua bán vàng miếng tại các điểm được cấp phép, khi mua yêu cầu đơn vị giao dịch phải xuất hóa đơn, chứng từ mua bán, trong đó ghi rõ số sê-ri của miếng vàng để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ