Vàng trong nước quay đầu lao dốc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Giá vàng trong nước hiện cao hơn quốc tế 3,3 triệu đồng. Chênh lệch này hạ nhiệt đáng kể so với tuần trước ở mức 3,8 đến 3,9 triệu đồng. Hôm thứ bảy, các doanh nghiệp chỉ điều chỉnh tăng bằng một nửa so với quốc tế khiến độ vênh trên co hẹp.

Vàng trong nước quay đầu lao dốc - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Sau phiên tăng giá mạnh cuối tuần trước, vàng trong nước sáng nay 26/11 đã quay đầu lao dốc khi giảm nhẹ về ngưỡng 47,41 triệu đồng.

Sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 47,29 - 47,39 triệu đồng. So với hôm thứ bảy, giá giảm nhẹ 20.000 đồng. Còn công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng đưa giá bán xuống 47,38 triệu đồng, nhưng chiều thu mua vàng hạ mạnh hơn, xuống 47,18 triệu đồng mỗi lượng.

Tương tự, giá vàng SJC bán ra tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh cũng chạm ngưỡng 47,39 triệu đồng/lượng và mua vào là 47,24 triệu đồng/lượng.

Phía Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long từ 43,40-43,65 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với phiên trước đó.

Tuy giảm nhẹ, thị trường vẫn ở mức cao nhất trong vòng 40 ngày vừa rồi. Giá đang hướng đến tháng tăng hơn 1,1 triệu đồng, sau khi giảm 1,3 triệu đồng trong tháng trước. Còn kể từ đầu năm đến nay, giá có thêm 3,8 triệu đồng.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên đầu tuần. Lúc gần 10h giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á thấp hơn 4 USD/oz so với giá đóng cửa phiên cuối tuần trước tại New York.

Phần đông chuyên gia dự báo vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần này, sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng vào tuần trước. Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng được 11%.

Vàng giảm giá sáng nay bất chấp đồng Euro tiếp tục mạnh lên so với đồng USD. Hãng tin Reuters cho biết, nhiều nhà đầu cơ vàng đang bán ra để hiện thực hóa lợi nhuận.

Những vấn đề được giới đầu tư vàng quan tâm trong tuần này bao gồm việc liệu các nhà tài trợ quốc tế có giải ngân gói cứu trợ tiếp theo cho Hy Lạp, Mỹ xử lý nguy cơ “vực thẳm ngân sách” ra sao, và các phát biểu về chính sách tiền tệ của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Tỷ giá Euro/USD hiện đang ở gần mức đỉnh của 1 tháng, với gần 1,3 USD/Euro. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao sau tại New York lúc gần 10h giờ Việt Nam là 87,95 USD/thùng, giảm 0,33 USD/thùng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá bình quân liên ngân hàng ngày 26/11 tiếp tục giữ nguyên ở mức 20.828 đồng/USD. Trần tỷ giá áp dụng cho các ngân hàng thương mại là 21.036 đồng/USD, không đổi từ đầu năm.

Sáng nay, giá bán USD tại các ngân hàng thương mại đồng loạt niêm yết ở mức 20.880 đồng/USD, còn mua vào từ 20.800-20.845 đồng/USD.

Ở mức giá này, sau khi quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank thì giá vàng thế giới vẫn thấp hơn thương hiệu SJC gần 3,4 triệu đồng/lượng.