Vật vã đợi xe về quê ăn Tết

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hôm nay, 14/2 (tức 26 Tết), dòng người đổ về bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để về quê đón Tết vẫn rất đông.

Không có điều kiện đi máy bay hay tàu hỏa, người dân lao động phải chọn mua vé xe ô tô để về quê ăn Tết, thế nhưng vé xe hiện nay cũng đã hết. Cảnh tượng vật vã, mệt mỏi chờ xe ô tô làm nhiều người đau lòng những ngày cuối năm.
Dù đã là ngày 26 tết  nhưng bến xe Miền Đồng vẫn rất đông người dân đợi mua vé xe về quê.
Dù đã là ngày 26 tết nhưng bến xe Miền Đồng vẫn rất đông người dân đợi mua vé xe về quê.
10 giờ sáng 14/2 (tức ngày 26 Tết), phóng viên Kinh tế & Đô thị có mặt tại bến xe Miền Đông, bến xe lớn nhất tại TP.HCM ghi nhận được những hình ảnh người dân chờ xe, chen nhau mua vé và lên xe rất đông để lên được chuyến xe sớm nhất kịp về đón Tết cùng gia đình.
Vật vã đợi xe về quê ăn Tết - Ảnh 1
Nhiều người đã ngủ trong lúc chờ xe.
Chị Trần Thị Thúy, 36 tuổi, quê Quảng Ngãi, hiện làm công nhân tại Khu công nghiệp Tân Bình cho biết, chị đến bến xe mua vé từ tức 4h sáng nhưng giờ vẫn chưa mua được. “Trước đây tôi tính không về quê ăn Tết vì mấy tháng nay bị bệnh nên không đủ tiền. Nhưng nay công ty có chế độ thưởng khá nên lại quyết định về quê, do đó tôi ra đây mua vé xe từ 4h sáng nhưng giờ vẫn chưa mua được vé để về quê, mệt quá nên đành ngủ gục ở ghế đợi có xe nào còn ghế thì đi” - chị Thúy cho biết.

Chị Thúy cũng cho biết, dù giá vé cao gấp đôi cũng về mua để về quê ăn Tết, bởi năm ngoái chị đã không ăn Tết cùng gia đình.
Ngủ lịm đợi xe. Ảnh 5: Đợi xe, người dân mở máy tính coi phim.
Không ngủ thì mở máy tính xem phim để chờ xe về quê.
Theo ghi nhận của phóng viên, vé xe Tết vào những ngày như 25, 26, 27, 28 tháng Chạp đã được các nhà xe bán hết trước đó, chỉ còn một số nhà xe dữ vé để bán cho người dân có nhu cầu vào những ngày giáp Tết để tăng giá vé. Hoặc các công ty vận tải và bến xe tăng cường vé và các chuyến xe mới có vé cho những người dân trước đó không có ý định về quê ăn tết nhưng thay đổi.
chen nhau lên xe.
Chen nhau lên xe.
Anh Phạm Văn Cường, nhân viên hãng xe Mai Linh cho biết, hiện tại vé các chuyến xe về miền Trung, miền Bắc và Tây Nguyên đều đã bán hết vé. Chỉ có những vé mà khác trả lại không đi thì sẽ được bán lại ngay cho những hành khách đã đặt trước đó. “Ban giám đốc công ty đang lên phương án để điều thêm xe phục vụ người dân về quê ăn Tết tuyến miềm Trung và Tây Nguyên trong một hai ngay tới”, anh Cường cho biết.

Cũng theo một lãnh đạo của bến xe Miền Đông thì vì các hãng xe giờ đây đều đã hết vé nên ban lãnh đạo bến xe đang họp bàn với các nhà xe nên phương an xe tăng cường để đưa người dân về quê ăn tết. Các xe tăng cường này sẽ có trong ngày hôm nay và chủ yếu về miền Trung với Tây Nguyên.