DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vây bắt hai đối tượng cướp giật túi xách

11-05-2015 14:29
Kinhtedothi - Bằng mọi cách khống chế đối tượng cướp giật tài sản gây tai nạn bỏ chạy, lực lượng Công an đã báo cho đồng đội đón lõng hướng tên cướp tháo thân và tóm gọn.
Ngày 11/5/2015, CAQ  Tây Hồ đã hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Đức Cường (SN 1991), có HKTT tại thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội, về hành vi cướp giật tài sản. Đối tượng Cường đã từng có tiền án về hành vi nói trên và đã bị TAND thành phố Hà Nội xử phạt 7 năm tù giam, mới được mãn hạn tù tháng 2/2015.

Cùng gây án với đối tượng Cường còn có đối tượng Hùng, tuy nhiên đang chạy trốn. Cơ quan Công an yêu cầu đối tượng Hùng ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Sự việc xảy ra vào khoảng 21 giờ ngày 19/4, Cường và Hùng gặp nhau tại một quán nước đã bàn bạc đi cướp tài sản lấy tiền tiêu xài. Cường điều khiển xe máy chở Hùng đi lượn khắp tuyến phố, sau đó thấy một phụ nữ đi xe đạp điện đi từ hướng vườn hoa Mai Xuân Thưởng- Hoàng Hoa Thám.

Sau khi hai đối tượng theo đến đoạn giữa đường Hoàng Hoa Thám thì áp sát người phụ nữ và giật chiếc túi xách, khiến nạn nhân ngã văng ra đường. Với ý đồ thực hiện hành vi đến cùng, đối tượng Hùng đã nhảy xuống xe cướp bằng được chiếc túi xách của nạn nhân và phóng xe bỏ chạy về hướng đường Thanh Niên. Đúng lúc này, đội tuần tra của CAQ Tây Hồ làm nhiệm vụ, thấy người dân tri hô và đã dõi theo hai đối tượng phóng xe với tốc độ lớn.

Nhận  định thấy hai đối tượng bỏ chạy chính là kẻ vừa gây ra vụ tai nạn giao thông, nên tổ công tác đã báo cho lực lượng làm nhiệm vụ tại đầu CAP Yên Phụ hỗ trợ. Khi hai đối tượng chạy đến đầu đường Âu Cơ nhìn thấy bóng dáng lực lượng Công an làm nhiệm vụ đã vứt xe bỏ chạy vào đầu ngõ số 1 Âu Cơ. Đúng lúc này lựng lượng Công an bám theo sau đã có mặt, tổ làm nhiệm vụ tại chốt chặn cũng đã áp sát và bắt giữ đối tượng Cường, còn đối tượng Hùng vứt tang vật vượt tường chạy trốn.
TAG: