VBCSD là nhân tố thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 15/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) do tiến sỹ Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và ông Gary Schutz, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn ximăng Holcim Việt Nam đồng Chủ tịch VBCSD dẫn đầu.

VBCSD là nhân tố thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp - Ảnh 1
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao hoạt động của Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam đã tổ chức thành công hai diễn đàn quan trọng về chủ đề phát triển bền vững và an ninh lương thực thu hút sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông đại chúng.

Bên cạnh đó, VBCSD đã tổ chức tốt các hội thảo với những chủ đề nóng như tăng trưởng kinh tế, quản lý tác động môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu… Đáng chú ý là hoạt động hướng tới doanh nghiệp, hội đồng kiên trì thực hiện nỗ lực đưa chủ đề trách nhiệm xã hội doanh nghiệp vào chương trình đại học.

Phó Thủ tướng mong muốn, thời gian tới VBCSD sẽ là nhân tố tích cực thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp đi đầu thực hiện định hướng chiến lược phát triển bền vững; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách về phát triển bền vững; hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện chính sách phát triển bền vững; đào tạo, nâng cao nhận thức của doanh nhân và xã hội về sự phát triển bền vững.

VBCSD tiếp tục thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp thực thi các định hướng, chính sách về phát triển bền vững và làm cầu nối giữa các cơ quan Chính phủ và khu vực doanh nghiệp trong quá trình triển khai chương trình.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị trong thời gian tới,VBCSD cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các bộ, ngành, tổ chức, địa phương nhằm tạo sự cộng hưởng trong các hoạt động thực hiện chiến lược quốc gia phát triển bền vững.

Thay mặt Đoàn Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam, tiến sỹ Đoàn Duy Khương đã báo cáo với Phó Thủ tướng về kết quả hoạt động của Hội đồng thời gian qua và chương trình triển khai trong thời gian tới.

Tiến sỹ Đoàn Duy Khương cho biết năm 2012, hoạt động của VBCSD đã tăng thêm đáng kể cả về số lượng và chất lượng. Trong năm 2013, VBCSD sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động phát triển bền vững, đồng thời mở rộng một số hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực nâng cao năng lực cạnh tranh.

VBCSD sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, đẩy mạnh các hoạt động của các nhóm làm việc như nhóm làm việc tầm nhìn 2050 và nhóm sử dụng hiệu quả năng lượng nhằm tiến hành các nghiên cứu, đưa ra giải pháp về các vấn đề liên quan tới doanh nghiệp, phát triển bền vững ở Việt Nam.