VCCI và VPBank ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ DN

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 4/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank).

Bản thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai bên nhằm tiếp tục hỗ trợ, tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp (DN) một cách có hệ thống, chiến lược lâu dài, cũng như tạo điều kiện cho các DN tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp.
Bà Phạm Thu Hằng - Tổng Thư ký VCCI và ông Nguyễn Đức Vinh - Tổng giám đốc VPBank ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược 2015
Bà Phạm Thu Hằng - Tổng Thư ký VCCI và ông Nguyễn Đức Vinh - Tổng giám đốc VPBank ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược 2015.
Theo nội dung thỏa thuận, VPBank và VCCI sẽ hợp tác trên 5 lĩnh vực chính gồm: trao đổi thông tin, đào tạo nghiệp vụ cho DN, tổ chức hội thảo cho DN, tư vấn DN và phát triển hình ảnh, thương hiệu. Cụ thể, với lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ cho DN, hai bên phối hợp tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu của DN giúp nâng cao nghiệp vụ quản lý tài chính và nắm rõ thông tin về sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, các chính sách hỗ trợ cho DN. Trong lĩnh vực tổ chức tội thảo cho DN, hai bên tổ chức các hội thảo chuyên ngành để thảo luận, chia sẻ thông tin các vấn đề, nội dung theo nhu cầu cần thiết của DN.

VPBank  và VCCI còn cam kết tư vấn cho DN trên nhiều phương diện như sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, các thông tin chính sách chính phủ dành cho DN. Ngoài ra, trong lĩnh vực phát triển hình ảnh và thương hiệu, VPBank và VCCI sẽ phối hợp nâng cao vị thế của hai bên thông qua công tác đào tạo và hỗ trợ các DNNVV.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch Thường trực VCCI Hoàng Văn Dũng chia sẻ: “Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, DN Việt Nam, đặc biệt là các DNNVV đang phải chịu sức ép cạnh tranh gay gắt và việc tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng vẫn là một thách thức không nhỏ. Với chức năng là cơ quan tham vấn, tư vấn cho Chính phủ, VCCI luôn cố gắng tham vấn những cơ chế thuận lợi nhất để giúp DN phát triển, ví dụ như trong vấn đề tiếp cận vốn, thị trường… của DN. Chúng tôi hy vọng, sự hợp tác giữa VPBank và VCCI sẽ tạo điều kiện cho các DNNVV có thể tiếp cận nguồn vốn và phát triển, đầu tư sản xuất trong điều kiện nền kinh tế đang hội nhập. Bên cạnh việc quảng bá, đào tạo, tư vấn, chúng tôi sẽ tìm ra các DN thực sự kinh doanh có hiệu quả để giúp những DN này có thể tiếp cận với nguồn vốn”.

Đại diện lãnh đạo VPBank cho biết: “Phát triển hỗ trợ các DNNVV là định hướng phát triển của Ngân hàng VPBank, đặc biệt trong 5 năm tới khi VPBank đề ra chiến lược trở thành một trong các ngân hàng hàng đầu cung cấp cho phân khúc khách hàng DNNVV những dịch vụ tài chính tốt nhất. Chúng tôi cũng hướng  đến cộng đồng DNNVV với ý thức rằng đây là lực lượng chủ yếu của nền kinh tế nước nhà trong xu thế hội nhập nền kinh tế đang diễn ra mạnh mẽ. Chúng tôi tin tưởng rằng, việc hợp tác giữa VPBank và VCCI sẽ hỗ trợ DN phát huy thế mạnh, giúp DN nâng cao năng lực cạnh tranh và kinh nghiệm trong nghiệp vụ tài chính”.

Trong 2 năm 2013 – 2014, VCCI và VPBank đã phối hợp tổ chức 24 khoá đào tạo ngắn hạn cho gần 1000 DN SME trên địa bàn cả nước với các chủ đề như Khởi nghiệp sáng tạo, Lãnh đạo và làm chủ hệ thống tài chính, Quản trị sáng tạo cho doanh nghiệp SME, Quản trị DN và kỹ năng giao tiếp đàm phán, Chiến lược kinh doanh nhượng quyền thương mại cho DNNVV, Quản trị hàng hóa lưu kho…Ngoài ra hai bên còn phối hợp tổ chức thành công 6 hội thảo tại địa bàn Hà Nội, HCM, Cần Thơ dành cho DN ngành Gạo, Thủy sản, Gỗ, Dệt may, Da giày…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần