VCK Asian Cup 2019: Anh Đức và Văn Quyết không được triệu tập

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (18/12), HLV trưởng Park Hang Seo chính thức đưa ra quyết định về danh sách Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup 2019.

Ở lần tập trung lần này, HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo đã triệu tập 27 cầu thủ, ngoài những cái tên quen thuộc vừa giành chức địch tại AFF Cup 2018 thì bất ngờ 3 cái tên Anh Đức, Văn Quyết và Đình Trọng không được triệu tập. Nếu như trường hợp của Đình Trọng không có tên bởi lý do chấn thương thì sự vắng mặt Anh Đức và Văn Quyết gây chú ý cho người hâm mộ.
 Tiền đạo Anh Đức sẽ vắng mặt tại VCK Asian Cup 2019 (Ảnh: Ngọc Tú)
Theo đó, năm 2019, bóng đá Việt Nam sẽ có 2 mục tiêu lớn là Vòng loại U23 châu Á 2020 và SEA Games 30. Vì vậy ngay từ thời điểm này HLV Park Hang Seo đã phải có sự tính toán để bổ sung những nhân tố mới thay thế cho vị trí của các lão tướng như Anh Đức, Văn Quyết, qua đó bảo đảm sức cạnh tranh cho 2 mục tiêu nói trên. Vì thế, HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho 7 cầu thủ trẻ gồm: Trần Minh Vương,Phan Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình (HAGL), Nguyễn Thành Chung, Ngân Văn Đại (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) và Ngô Tùng Quốc (XSKT Cần Thơ).
Về trường hợp của Trần Đình Trọng, trung vệ này được phát hiện có một mảnh xương rất nhỏ rạn ra và không có khả năng liền lại nơi mu bàn chân. Mặc dù không thật sự nghiêm trọng và cầu thủ này vẫn có thể tập luyện, thi đấu, nhưng nếu không xử lý phẫu thuật gắp mảnh xương đó ra, Đình Trọng sẽ luôn phải sống chung với những tác động khó chịu do mảnh xương này gây ra, ảnh hưởng đến tâm lý và phong độ thi đấu. Đình Trọng đang là một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc của bóng đá Việt Nam, do vậy HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhất trí sẽ không triệu tập Đình Trọng cho chiến dịch Asian Cup 2019, đồng thời gấp rút làm thủ tục để đưa trung vệ này sang Hàn Quốc phẫu thuật và điều trị hồi phục trong thời gian sớm nhất.
Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 20/12 tới. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có quỹ thời gian 4 ngày để chuẩn bị cho trận “thử lửa” với ĐT CHDCND Triều Tiên, diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 25/12. Ngày 27/12, đội tuyển sẽ di chuyển sang Qatar tập huấn và sẽ thêm một trận giao hữu thử nghiệm đội hình tại đây với đội tuyển. Ngày 4/1/2019, đội tuyển sẽ di chuyển sang Abu Dhabi (UAE) để chuẩn bị cho trận ra quân tại VCK Asian Cup 2019 gặp đội tuyển Iraq, diễn ra vào ngày 8/1/2019.