VCK Futsal World Cup 2021: Việt Nam cùng bảng đấu với Brazil

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 1/6, Lễ bốc thăm chia bảng FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra tại Zurich (Thụy Sĩ). Những lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam đã không gặp may khi chung bảng đấu với các đối thủ rất mạnh, trong đó có ĐT Brazil.

Đt futsal Việt Nam sẽ nằm ở bảng D tại VCK Futsal World Cup 2021.

Theo đó, ĐT Việt Nam nằm ở bảng D với các đối ủ Panama, CH Czech và Brazil. Theo như đánh giá của giới chuyên môn về bảng D, ĐT Brazil là đội được đánh giá cao nhất và luôn là ứng viên cho chức vô địch.
Bên cạnh đó, những đối thủ còn lại của ĐT Việt Nam cũng không kém cạnh và tiềm ẩn sức mạnh đáng chờ đợi. Trong đó, chỉ có ĐT Panama được đánh giá ngang tầm so với  ĐT Việt Nam, riêng hai đội còn lại đều nhỉnh hơn về nhiều mặt từ chuyên môn cho đến thể lực. Chắc chắn rằng, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ gặp khó khăn cực lớn ở các trận đấu tại bảng D sắp tới.
Nhìn lại các bảng đấu, căng thẳng nhất có lẽ là bảng E và F. Tại bảng E, cuộc canh tranh giữa ĐT Nhật Bản, ĐT Tây Ban Nha và ĐT Paraguay sẽ vô cùng quyết liệt và nhận được sự quan tâm của người hâm mộ, Ngoài ra ở bảng F với sự góp mặt của 3 cường quốc là Arghentina, Mỹ, Serbia và Iran. 
Theo kế hoạch, VCK Futsal World Cup 2021 có sự góp mặt của 24 đội tuyển, chia thành 6 bảng đấu. Các đội hạng nhất và nhì ở mỗi bảng, cùng 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp. Giành một trong 4 chiếc "vé vớt" là đích ngắm của ĐT Việt Nam.  Cụ thể, VCK Futsal World Cup 2021 sẽ được tổ chức tại Lithuania từ ngày 12/9 đến 3/10. Các đội sẽ thi đấu ở ba địa điểm là Kaunas (nhà thi đấu Zalgiris, 13.807 chỗ ngồi), Vilnius (Avia Solution Group, 10.000 chỗ ngồi), và Klaipeda (Svyturys, 6200 chỗ ngồi). Đối với  ĐT Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho VCK Futsal World Cup 2021.