Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

VCK World Cup futsal 2016: Nâng cấp giấc mơ

Kinhtedothi - Hôm qua, FIFA đã tổ chức lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho VCK World Cup futsal 2016. Đội tuyển (ĐT) Việt Nam lọt vào bảng đấu được cho là dễ thở, mở ra cơ hội lịch sử là lọt vào vòng 1/8 ở sân chơi hàng đầu thế giới.
Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với 3 đối thủ có 3 phong cách khác nhau: Italia chơi với phong cách châu Âu, Paraguay với phong cách Nam Mỹ và Guatemala với phong cách Bắc Mỹ. Đây đều là những đội bóng mạnh, nhưng Ban huấn luyện ĐT Việt Nam vẫn tự tin đặt ra mục tiêu lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất thế giới.
Việc giành vé đến VCK đã là một giấc mơ. Đó là giấc mơ của bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên có mặt ở một sự kiện đẳng cấp thế giới. Nhưng giờ, futsal Việt Nam còn hướng đến giấc mơ lớn hơn, đó là đến vòng 1/8.

Hành trình giành vé đến VCK World Cup futsal 2016 của ĐT Việt Nam thật đáng tự hào. Nhưng, khởi nguồn của nó chính là việc futsal Việt Nam đã dám mơ và hành động vì giấc mơ đó. Từ vài ba năm trước, ông bầu Trần Anh Tú đã nghĩ đến việc ngày nào đó lá cờ Việt Nam sẽ tung bay ở một kỳ World Cup. Và để thực hiện giấc mơ đó, ông bầu này đã chi mỗi năm hàng chục tỷ đồng cho các đội bóng futsal và trả lương cho HLV trưởng người Tây Ban Nha - ông Bruno.

Đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử là đến World Cup futsal 2016. Thế nhưng, ông Tú đang muốn nâng cấp giấc mơ, đó là lọt qua vòng đấu bảng. Người ta bảo, ông Tú quá tự tin khi ĐT Việt Nam phải đối đầu với những đối thủ cực mạnh. Nhưng, đó không phải là giấc mơ hão. Từ rất sớm, một kế hoạch đầy tham vọng và tốn kém đã được lên cho futsal Việt Nam. Hơn 10 tỷ đồng sẽ được chi cho kế hoạch chuẩn bị World Cup của ĐT futsal Việt Nam. Thông qua giấc mơ ấy, những người làm futsal Việt Nam muốn chứng minh một điều, ở mọi hoàn cảnh phải vào cuộc nghiêm túc với tất cả sự lãng mạn và nguồn lực của mình.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ