VĐV Hà Nội mở hàng huy chương vàng cho Việt Nam tại SEA Games 31

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 10/5, Đoàn thể thao Việt Nam đã có tấm huy chương vàng (HCV) đầu tiên tại SEA Games 31. VĐV Kurash Tô Thị Trang là người mở vàng cho đoàn thể thao nước chủ nhà.

Bộ môn Kurash đã bước vào tranh tài tại nhà thi đấu Hoài Đức chiều ngày 10/3, Đoàn thể thao Việt Nam kỳ vọng có tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31 với những cái tên như Bùi Minh Châu, Trần Thanh Hiển, Tô Thị Trang..

VĐV Tô Thị Trang giành HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam.
VĐV Tô Thị Trang giành HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam.

Không nằm ngoài dự đoán, VĐV Tô Thị Trang đem về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam khi về nhất ở hạng cân dưới 48 kg nữ khi đánh bại Aclopen của Philippines. 

Ngay sau khi có được tấm HCV, Tô Thị Trang đã bật khóc và chia sẻ ngắn gọn: "Tôi rất tự hào khi là vận động viên của Hà Nội giành được huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games 31 lần này. Tôi muốn chia sẻ niềm vui này với gia đình của mình".

Tô Thị Trang hạnh phúc bên người thân sau khi giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam.
Tô Thị Trang hạnh phúc bên người thân sau khi giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Tại SEA Games 31, bộ môn Kurash sẽ diễn ra trong 3 ngày thi đấu là ngày 10, 11 và 13/5 tại nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội), có 10 nội dung tranh chấp huy chương, bao gồm 5 nội dung cho nam và 5 nội dung cho nữ, tất cả nội dung đều là đối kháng. Đội Kurash Việt Nam chỉ đặt mục tiêu là 5 chiếc HCV so với 7 HCV của SEA Games 30. Theo các HLV,  đây sẽ là kỳ SEA Games khó khăn khi các nước trong khu vực cũng tăng cường lực lượng và nhập tịch.

Cũng thi đấu cùng giờ, Đoàn thể thao Việt Nam đã có được tấm HCĐ của bộ đôi nhảy cầu Quang Đạt - Hoàng Tú ở nội dung đôi nam nhảy cầu cứng 10m. Đây là tấm HCĐ thứ 2 của nhảy cầu, trước đố VĐV Ngô Phương Mai cũng giành 1 tấm HCĐ vào ngày 8/5.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần